4 lưu ý phòng ngừa ung thư tái phát

3.5/5 - (2 bình chọn)

Với bệnh nhân điều trị ung thư thành công, họ vẫn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tái phát. Các chuyên gia Hưng Việt đưa ra 4 lưu ý giúp người bệnh phòng ngừa tình trạng trên.

Lạc quan tạo sức mạnh chiến thắng bệnh tật

Theo một số báo cáo khảo sát hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sức mạnh tinh thần, sự lạc quan là yếu tố quan trọng và tích cực giúp họ chiến thắng bệnh tật, kéo dài sự sống.

Niềm tin, hi vọng giúp người bệnh thêm kiên cường, nỗ lực tuân thủ phác đồ điều trị cũng như áp dụng lời khuyên của bác sĩ sau khi ra viện để có sức khỏe tốt nhất, phòng ngừa ung thư tái phát.

4 luu y phong ngua ung thu tai phat

Tinh thần lạc quan không chỉ giúp bệnh nhân tích cực điều trị mà còn khiến họ có niềm tin, động lực sống khoa học duy trì sức khỏe ngừa bệnh tái phát

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố tác động tới nguy cơ gây ung thư. Với người bệnh sau phẫu thuật, điều trị thì dinh dưỡng càng đóng vai trò quan trọng giúp họ hồi phục, nâng cao thể trạng và đề kháng để đẩy lùi khả năng tái phát bệnh.

Theo các chuyên gia, bữa ăn khoa học nên có nhiều rau xanh, trái cây, tăng lượng chất xơ và giảm thiểu các chất béo, ưu tiên chọn thực phẩm hữu cơ… Bạn nên hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá; cần cân nhắc, xin ý kiến bác sĩ nếu phải sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu hay điều trị trầm cảm…

4 luu y phong ngua ung thu tai phat

Dinh dưỡng lành mạnh góp phần đẩy lùi ung thư tái phát

Vận động tích cực

Chế độ vận động tích cực đem lại lợi ích cho tất cả mọi người, tuy nhiên tùy theo thể trạng của đối tượng cụ thể, họ sẽ lựa chọn những bộ môn hay hình thức thể dục khác nhau. Đi bộ, chạy bộ, yoga được xem là một số hình thức tập luyện phù hợp với bệnh nhân sau điều trị ung thư. Khi sức khỏe đã cải thiện nhiều, bệnh nhân có thể tham vấn ý kiến bác sĩ để áp dụng bộ môn nặng hơn.

Chế độ tập luyện khoa học kết hợp với ăn uống lành mạnh sẽ nâng cao đề kháng, sự dẻo dai cho cơ thể, kích thích toàn bộ các cơ quan hoạt động hiệu quả, duy trì cân nặng hợp lý, từ đó nguy cơ tái phát ung thư cũng được đẩy lùi.

4 luu y phong ngua ung thu tai phat

Yoga là bộ môn phù hợp với nhiều bệnh nhân sau điều trị thành công ung thư

Tái khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ đều đặn

Việc tầm soát, phát hiện sớm ung thư hoặc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ được xem là giải pháp đơn giản, thiết thực để người dân phòng ngừa bệnh tật nói chung, ung thư nói riêng một cách hiệu quả, tăng cơ hội điều trị thành công nếu chẳng may mắc bệnh. Với bệnh nhân từng mắc ung thư, việc tái khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ là nhu cầu cấp thiết bởi nguy cơ mắc bệnh của họ cao hơn người bình thường.

Để an tâm sống khỏe, sau điều trị ung thư, bệnh nhân nên xây dựng chế độ ăn uống, lao động khoa học, cần lưu ý lịch khám định kì để theo dõi sát sao sức khỏe, can thiệp kịp thời nếu có vấn đề phát sinh.

4 luu y phong ngua ung thu tai phat

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là điều vô cùng quan trọng để người từng mắc ung thư theo dõi tình trạng sức khỏe, can thiệp kịp thời khi cần

Liên hệ 094 230 0707 để nhận tư vấn miễn phí về giải pháp phòng ngừa ung thư tái phát và các gói khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

 

3.5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt