5 loại nước uống phòng ngừa ung thư và thanh lọc cơ thể

3.5/5 - (2 bình chọn)

Có những loại nước uống phòng ngừa ung thư và thanh lọc cơ thể mà bạn sẽ bất ngờ khi biết: nước trà xanh, đỗ đen, cà rốt, nước nho hay chanh leo là 5 trong nhiều loại nước hữu ích đó.

Nước trà xanh

Từ lâu, người dân đã biết dùng trà xanh làm nước uống, nước tắm rửa giúp dịu da khi rôm sảy, mẩn ngứa… nhưng tác dụng của trà xanh không dừng lại ở việc thanh lọc cơ thể hay sát trùng nhờ hoạt chất dạng “kháng sinh tự nhiên”  mà còn giúp bạn phòng ngừa ung thư nhờ chứa polyphenols – chất chống lại quá trình oxy hóa, cản trở sự phát triển của nhóm tế bào ung thư.

Theo các nghiên cứu có quy mô lớn tại Nhật Bản: một ngày người trưởng thành nên uống 3-4 cốc trà xanh. Họ chỉ ra rằng người có thói quen uống nước trà xanh thì nguy cơ ung thư miệng, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư vú và một số bệnh tim mạch thấp hơn những người không sử dụng thức uống này. Tuy nhiên, trà xanh có thể phản ứng với một số loại thuốc điều trị bệnh huyết áp, tim mạch, trầm cảm. Nếu đang sử dụng các loại thuốc trên, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu vẫn muốn sử dụng trà xanh thường xuyên.

5 loai nuoc phong ngua ung thu va thanh loc co the

Trà xanh là nước uống phổ biến có rất nhiều tác dụng

Nước ép cà rốt

Cà rốt rất giàu caroten có thể chống lại các gốc tự do – một trong những yếu tố gây ung thư và lão hóa. Bởi vậy, việc sử dụng nước ép cà rốt sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho bạn và gia đình: từ việc thư giãn, làm đẹp (giải khát, đẹp da) cho đến ngăn ngừa nhiều mối nguy cơ sức khỏe (giúp sáng mắt, tốt cho tim mạch…). Không chỉ vậy, nhiều chuyên gia cho rằng uống nước ép cà rốt sạch mỗi ngày giúp bạn giảm mối lo ung thư dạ dày, ung thư phổi , bệnh về bạch cầu hay ung thư tuyến tiền liệt.

5 loai nuoc phong ngua ung thu va thanh loc co the

Nước ép cà rốt vừa giúp bạn sáng mắt, đẹp da vừa phòng ngừa ung thư hiệu quả

Nước đỗ đen

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như họ đậu/đỗ nhìn chung tốt cho tất cả mọi người nhờ lượng chất xơ và dinh dưỡng dồi dào. Đó là tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi mối lo ung thư đại trực tràng. Cách đơn giản nhất là ninh nước đỗ đen cho cả nhà sử dụng. Bạn cần cho lượng muối/đường vừa phải để có bình nước thanh lọc cơ thể chuẩn vị thanh mát dùng cho một ngày. Với những chị em muốn giảm cân thì nước đỗ đen cũng là gợi ý tuyệt vời.

Nước đậu đen

Uống nước đỗ đen có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Nước chanh leo

Nhiều người vẫn uống chanh leo theo sở thích chứ không hề biết rằng nước chanh leo có thể phòng tránh ung thư. Đây là loại quả thơm mát, chứa nhiều axit amin, giàu vitamin A&C và các chất chống oxy hóa hiệu quả, từ đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Sử dụng chanh leo với liều lượng phù hợp giúp bạn có hệ tiêu hóa, làn da khỏe mạnh và giấc ngủ cũng ngon hơn.

Nước chanh leo

Bổ sung nước chanh leo vào thực đơn có thể phòng ngừa ung thư cho bạn và gia đình

Nước ép nho

Nho là loại quả có tính kháng viêm tốt, hợp chất resveratrol trong nho đỏ và tím có tính chống oxy hóa thần kì với rất nhiều tác dụng đã được các nhà khoa học chứng minh.  Không chỉ bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, resveratrol còn góp phần đẩy lùi ung thư hiệu quả. Bạn nên bổ sung nước ép nho vào thực đơn hàng tuần của gia đình để tăng cường sức đề kháng cho cả nhà nhé.

Nước nho phòng ngừa ung thư

Uống nước ép nho không chỉ bảo vệ tim mạch, chống lão hóa mà còn góp phần đẩy lùi ung thư

Để có một sức khỏe tốt, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và làm việc khoa học, bạn cũng nên chủ động thăm khám sức khỏe tổng quát/ tầm soát ung thư định kì. Chi phí cho việc kiểm tra sức khỏe tiết kiệm hơn rất nhiều so với số tiền bạn phải bỏ ra để điều trị khi đã mắc bệnh.

Liên hệ 094 230 0707 để nhận tư vấn miễn phí về các gói tầm soát ung thư tại Bệnh viện chuyên khoa Ung bướu Hưng Việt.

Có thể bạn quan tâm:

3.5/5 - (2 bình chọn)