7 loại cây nên trồng trong nhà để bảo vệ sức khỏe

1.4/5 - (35 bình chọn)

Xã hội hiện đại các gia đình yêu thích phong cách thiết kế không gian sống gần gũi thiên nhiên nên lựa chọn nhiều cây xanh để trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, không ít gia chủ ưu tiên các loại cây hợp phong thủy để gia tăng vận may, rước tài lộc… mà chưa thực sự chú ý đến tiêu chí “tốt cho sức khỏe”. Dưới đây là 7 loại cây được khuyên trồng trong nhà để cải thiện sức khỏe.

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây dễ trồng, hình dáng cây đơn giản nhưng đẹp mắt dễ bày biện ở nhiều không gian sống. Lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí nhờ chức năng loại bỏ một số chất độc, đồng thời cây nhả oxy vào ban đêm nên đặc biệt thích hợp với đặt trong phòng ngủ.

7 loai cay nen trong trong nha de cai thien suc khoe

Cây lưỡi hổ khá đa dạng về mẫu mã cho bạn lựa chọn

Cây dây nhện

Nhiều nghiên cứu chỉ ra cây dây nhện có thể giúp bạn lọc 90% fomaldehye trong căn phòng. Ngoài ra cỏ nhện còn có khả năng khử mùi hôi và nhả oxy vào ban đêm nên gia chủ hoàn toàn an tâm để trưng bày trong phòng ngủ. Cỏ nhện phát triển nhanh, có các nhánh thả buông đẹp mắt nên thường được trồng trong giỏ treo tại ban công, cửa sổ hay để trên các giá cao tạo độ rủ mềm mại.

7 loai cay nen trong trong nha de cai thien suc khoe

Cây dây nhện thanh lọc không khí hiệu quả

Cây trầu bà

Nếu bạn không có năng khiếu chăm cây cối thì trầu bà vẫn được coi là lựa chọn an toàn vừa tăng màu xanh cho ngôi nhà, vừa giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Bạn có thể chọn trầu bà thủy sinh đặt tại bàn/giá kệ hay trầu bà trồng đất trên giỏ treo/ốp tường/thành ban công, chỉ cần cung cấp nước thường xuyên, chẳng mấy chốc cây đã rậm rạp, đẹp mắt.

7 loai cay nen trong trong nha de cai thien suc khoe

Trầu bà dễ trồng và giúp không khí trong lành hơn

Cây lan ý

Theo nhiều nhà sinh vật cảnh, lan ý được ca ngợi với chức năng loại bỏ nhiều chất độc hại, bụi bẩn trong môi trường sống. Đồng thời lan ý còn có khả năng hút ẩm, hạn chế nấm mốc giúp ngôi nhà thoáng đãng, giảm thiểu các dị ứng mũi họng do nấm mốc, ẩm thấp gây nên.

7 loai cay nen trong trong nha de cai thien suc khoe

Lan ý có công dụng cao trong làm sạch và tô điểm không gian sống

Cau tiểu trâm

Là loại cây lá mảnh, mềm mại xinh xắn và loại bỏ benzene, trichloroethylene trong không khí hữu hiệu, cau tiểu trâm được rất nhiều gia đình lựa chọn đưa vào không gian ấm cúng của gia đình.

Cây thường xuân  Một số tài liệu nghiên cứu cho hay cây thường xuân có thể hấp thụ một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hoặc các chất gây ô nhiễm không khí có thể gây đau đầu và buồn nôn vì thế trồng thường xuyên trong nhà rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại cây có sức sống bền bỉ, xanh quanh năm nên được nhiều gia đình lựa chọn.

Cau tiểu trâm có vẻ đẹp quý phái và lọc không khí hữu hiệu

Cây thường xuân

7 loai cay nen trong trong nha de cai thien suc khoe

Thường xuân có sức sống bền bỉ và loại bỏ hiệu quả chất độc, bụi bẩn trong căn nhà bạn

Cây ngũ gia bì

Ngoài một số tác dụng y học như giảm đau gân cốt, điều trị nội khoa, cây ngũ gia bì còn được thừa nhận với khả năng hút mùi, thải độc, xua đuổi muỗi,… cây ưa độ ẩm vì thế thường được đặt trong phòng tắm/vệ sinh vừa phát huy công năng lại tăng tính thẩm mĩ cho không gian tắm táp của bạn.

Một chậu ngũ gia bì sẽ giúp phòng vệ sinh nhà bạn trở nên tươi mới và dễ chịu hơn

Việc đặt các chậu cây có tác dụng thanh lọc không khí, bổ sung oxy sẽ giúp môi trường sống thêm trong lành cải thiện sức khỏe cả gia đình. Không chỉ vậy nhiều loại cây ngoài công năng đó cũng được thừa nhận có tác động tích cực tới phong thủy gia đình. Bạn nên cân đối hài hòa cả 2 yếu tố để có không gian sống xanh – sạch – đẹp và may mắn.

(Tổng hợp)

1.4/5 - (35 bình chọn)