Tế bào ung thư sợ nhất điều gì?

2.2/5 - (10 bình chọn)

Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm và cực kỳ khó chữa bởi các tế bào ung thư liên tục tiến hóa và phân chia. Chúng uyển chuyển, thay đổi, linh hoạt khôn lường. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, tế bào ung thư cũng có nhiều đặc điểm rất giống vi khuẩn. Vì thế, chúng cũng có những “nỗi sợ” riêng mà không phải ai cũng biết. Tham khảo nội dung tế bào ung thư sợ nhất điều gì để có kế hoạch ăn uống và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng tập luyện phù hợp nhé.

Tế bào ung thư rất sợ oxy

Các bác sĩ cho hay, trên thực tế có những ca ung thư máu chỉ cần điều trị bằng oxy cao áp mà khỏi bệnh. Khi đó, lượng oxy trong máu sẽ nuôi dưỡng các tế bào bình thường và giúp chúng phát triển. Mặt khác, oxy sẽ can thiệp vào hoạt động của các tế bào ung thư, nó có khả năng khôi phục những vùng bị tổn thương trong tế bào ưng thư, có thể giúp chuyển hóa các tế bào ung thư trở lại thành tế bào bình thường.

Tế bào ung thư sợ nhất điều gì?

Hệ miễn dịch

Nếu hệ miễn dịch tốt sẽ góp phần nâng cao thể trạng của người bệnh, từ đó có thể đẩy lùi tế bào ung thư. Thực tế, có những trường hợp bệnh nhân ung thư đang ở giai đoạn muộn nhưng tinh thần người bệnh hết sức vững vàng. Nhờ tinh thần thép của bệnh nhân mà điều trị thành công, tế bào ung thư “ngủ yên”, trở thành một phần cơ thể giúp bệnh nhân sống khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.

Tinh thần lạc quan của người bệnh

Tế bào ung thư sợ nhất điều gì ? Việc điều trị tâm lý cho bệnh nhân là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với người mắc bệnh ung thư. Mỗi bác sĩ đều cần có kiến thức về điều trị tâm lý cho bệnh nhân. Nhìn chung, tâm lý của người bệnh ung thư hầu như là lo lắng, sợ hãi, căng thẳng và tuyệt vọng, thậm chí là rơi vào trầm cảm.

Tế bào ung thư sợ nhất điều gì?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi tác động về mặt tâm lý cho bệnh nhân bằng cách giúp bệnh nhân vượt qua mọi đau đớn, để đối mặt với cơn đau bệnh tật để dành lấy sự sống; đưa ra những lời khuyên bổ ích và giúp họ tìm đến sự bình an, thanh thản hơn trong suy nghĩ…. có thể giúp thể chất bệnh nhân được tăng lên, làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh tật, từ đó việc điều trị bệnh cũng sẽ có chiều hướng tốt hơn. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, những người nhà bệnh nhân, cần phải tin tưởng vào bác sĩ, luôn động viên, tạo niềm vui cho người bệnh để bệnh nhân có thêm niềm tin, sự lạc quan, nhanh chóng vượt qua được những khó khăn của bệnh tật.

Trên đây là những yếu tố  có thể khiến tế bào ung thư “dè chừng” và “sợ hãi”. Vì thế, bệnh nhân có thể tận dụng những điều này để giúp hỗ trợ điều trị ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Có thể bạn quan tâm:

2.2/5 - (10 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt