Thuốc nhuộm tóc và những ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc nhuộm tóc là một sản phẩm phổ  biến và được sử dụng  nhiều trong các việc điểm tô cho mái tóc đẹp của mọi người. Nhiều người vẫn nghĩ muốn nhuộm một kiểu tóc cầu kỳ và nhuộm thuốc nhuộm ít hại tóc nhất, điều này là khó có thể. Thuốc nhuộm tóc là một trong những sản phẩm có nhiều hóa chất nhất, những hóa chất trong thuốc nhuộm tóc có khả năng gây nguy hại cho cơ thể.

thuoc nhuom va nhung anh huong tieu cuc den suc khoe

Thuốc nhuộm tóc là loại hóa mỹ phẩm chứa nhiều thành phần độc hại nhất. trong thuốc nhuộm tóc chứa các :quatenium 15, diethanolamine,  fragrance… đây  là các loại chất độc gây tổn hại cho da đầu. những người thường xuyên nhuộm tóc sẽ bị các hóa chất độc hại này ngấm qua da đầu đi vào máu và tích tụ lại trong cơ thể lâu dần sẽ là một mối đe dọa chon guy cơ ung thư máu, u máu và ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thần kinh trung ương.

Trong thuốc nhuộm có chứa các chất bảo quản formaldehyde đây là một độc tố có khả năng gây bệnh ung thư và làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, quá trình phát triển của thai nhi và sự phát triển của cơ thể người lớn. Tất cả các loại thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa đều này làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể dẫn đến hậu quả  như : rụng tóc, nguy cơ ung thư.

Trong thuốc nhuộm khoảng 96% là các thành phần chất tăng tính thấm. các chất này sẽ làm tăng nồng độ các chất độc từ thuốc nhuộm ngấm vào máu. Các chất này tương tác với các chất hóa học khác trong cơ thể sẽ tạo thành các chất độc có độ độc tính cao hơn xâm lấn vào các tế bào của cơ thể làm giảm khả năng của hệ miễn dich nguy cơ cao cho các mầm bệnh ung thư phát triển.

Bên cạnh đó những người nhuộm tóc càng lâu càng có nguy cơ mắc ung thư cao, đặc biệt với những màu càng đậm,  sẽ là thủ phạm gây hại cho sức khỏe, khiến da đầu có các biểu hiện như : da đầu bị ngưa, xuất hiện nhiều gàu, xuất hiên nốt đỏ ở chân tóc . . . có rất nhiều người sau khi nhuộm tóc sẽ biểu hiện các dấu hiệu dị ứng với hóa chất như : nối mụn da đầu, đóng vảy, xuất hiện mủ . . . trong các trường hợp nàu nếu không chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiễm trùng, viêm da đầu.

Ngoài ra thuốc nhuộm tóc không chỉ ảnh hưorng tới các sức khỏe của vùng da đầu mà nó còn ảnh hưởng đến cả các bộ phận khác trên cơ thể. Các chuyên gia y tế của hoa kỳ đã chỉ ra rằng các thành phần hóa học độc hai có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây nên dị ứng, chàm, làm da mẩn đỏ,  . . .

Thuốc nhuộm tóc  còn có thể gây nên loét dạ dày có khả năng biến chuyển thành khối u ung thư dạ dày, gây ảnh xấu tới gan, thận . . . còn một tác động tiêu cực đến sức khỏe sẽ gây tử vong nếu bị ngộ độc nặng thuốc nhuộm tóc.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt