Vitamin con dao hai lưỡi với bệnh ung thư

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi người vẫn nghĩ rằng vitamin là một loại thực phẩm chức năng bổ ích cho việc hỗ trợ chống oxy hóa,ngăn ngừa phát triển một số bệnh trong cơ thể.

Nhưng mọi người vẫn chưa biết rằng một số vitamin còn là con dao hai lưỡi, nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư và cũng có thể làm bệnh ung thư nặng thêm

vitamin con dao 2 luoi voi ung thu

Bị ảnh hưởng bởi quảng cáo nhiều người tiêu dùng thường có xu hướng lạm dụng các thực phẩm chứ năng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm như: ung thư… các vitamin là các loại thuốc bổ có khả năng giảm tránh bệnh tật nhưng mặt khác một ảnh tiêu cực mà mọi người không biết rằng một số chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C và E, B thậm chí có thể thúc đẩy ung thư, hỗ trợ mầm bệnh ung thư phát triển.

Tại Đại Học Colorado ở Hoa Kỳ một nhóm nghiên cứu đã theo dõi 77.000 người ở độ tuổi từ 50 – ngoài 70 trong vòng 4 năm và tìm hiểu những thói quen sử dung và uồng vitamin C, axit folic, vitamin E của học. sau một quá trình kết quả cho thấy rằng những người uống với số lượng nhiều 400mg vitamin E mỗi ngày sẽ có khả năng tăng 28% nguy cơ có u ác tính ở phổi ( nguy cơ của ung thư phổi), đặc biệt ở những người hút thuốc. vitamin E lầ chất chống oxy hóa giúp cơ thể bảo vệ tế bào các mầm mống gây bệnh. Nhưng một phản ứng tiêu cực nếu dùng nó ở liều cao thì vitamin E SẼ hoạt động như chất ủng hộ oxy hóa gây tổn hại cho tế bào.

Về mặt cơ chế bệnh sinh ra ung thư là một căn bệnh mà sự phát triển các tế bào ác tính là vô tổ chức và không thể  kiểm soát nổi, bên cạnh đó một số vitamin lại có khả năng làm cho các tế bào trong cơ thể tăng trưởng mạnh ví dụ như : vitamin B12, bênh nhân ung thư máu thường được điều trị bằng vitamin B12 để thúc đẩy sự phát triển của tế bào hồng cầu.

Vitamin B1 là một loại vitamin được dùng nhiều ở một số bệnh nhân ung thư máu  ( bệnh bạch cầu), ung thư đại tràng. . . khác khối u ác tính phát triển một cách nhanh chóng là bởi hậu quả thiếu hụt vitamin B1 vì vậy mà người bệnh ung thư thường được bác sĩ chỉ định cho bổ sung trong quá trình điều trị. Đây là một loại vitamin không nằm trong diện chống chỉ định cho các bệnh nhân ung thư nhưng việc dùng quá nhiều chất này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của khác khối u, làm tăng nguy cơ bệnh ung thư tiến triển mau hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt