Nổi hạch bụng dưới chảy máu âm đạo là dấu hiệu của bệnh gì?

Trong tuần qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều email gửi đến với mong muốn được giải đáp cho hiện tượng nổi hạch bụng dưới chảy máu âm đạo là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Dưới sự tư vấn của bác sỹ Nguyễn Thị Phương Nga – bs chuyên khoa vú – phụ khoa của BV UB Hưng Việt chúng tôi sẽ giúp chị em hiểu hơn về những triệu chứng này.

Chi Nguyễn Thị Thu Trang – 34 tuổi – Hà Đông – Hà Nội có hỏi “Thời gian gần đây tôi có cảm giác bụng dưới đau âm ỉ kèm theo đó là nổi hạch bụng dưới, âm đạo chảy máu bất thường. Qua tìm hiểu tôi được biết bệnh ung thư buồng trứng cũng có những dấu hiệu trên. Hiện nay tôi đang rất lo lắng không biết mình có mắc bệnh không?”.

Chị Hoàng Thị Tuyết – 30 tuổi – Hưng Yên có gửi mail đến hòm thư với nội dung sau “Sau khi sạch kinh tôi vẫn thấy xuất hiện máu tươi, lượng máu khá ít nhưng kéo dài khoảng hơn 1 tuần sau đó. Dịp gần đây tôi có để ý thì thấy vùng bụng dưới của mình xuất hiện một vài hạch nhỏ, ấn vào thấy hơi nhói. Tôi đang rất lo lắng không biết đây có phải dấu hiệu ung thư cổ tử cung hay UT buồng trứng không ạ?”

noi-hach-duoi-bung-chay-mau-am-dao-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Khá giống với những lo lắng của chị Tuyết và chị Trang chị Trần Thu Hằng – Hải Dương – 27 tuổi cũng có gửi thư đến chuyên mục với nội dung “Em kết hôn đã được 8 tháng nhưng vẫn chưa có con mặc dù vợ chồng vẫn quan hệ khá đều đặn. Thời con gái kinh nguyệt của em khá đều khoảng 29 ngày tuy nhiên từ khi kết hôn chu kỳ kinh có sự thay đổi rất khó theo dõi. Khoảng 2 tháng gần đây em thấy vùng bụng dưới (gần xương chậu) của mình xuất hiện một vài hạch nhỏ, dùng tay ấn nhẹ có cảm giác trơn và hơi đau. Ngoài ra sau khi vợ chồng quan hệ em còn để ý thấy có chút máu xuất hiện. Em đang rất lo lắng không biết tại sao vợ chồng mình lại chậm có con và liệu rằng mình có nguy cơ mắc bệnh ung thư gì không?”.

Giải đáp về những câu hỏi trên bác sỹ Phương Nga cho biết UT buồng trứng là căn bệnh khá phổ biế, ước tính hàng năm bệnh cướp đi sinh mạng cùa hàng triệu phụ nữ và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cướp đi khả năng làm mẹ của nhiều người. Việc chẩn đoán bệnh ung thư buồng trứng thông qua những triệu chứng sớm là vô cùng cần thiết. Một trong những triệu chứng cảnh báo sớm nguy cơ mắc bệnh chị em có thể quan sát đó là nổi hạch vùng xương chậu và âm đạo chảy máu bất thường. Một số dấu hiệu khác cảnh báo nguy cơ mắc bệnh chị em cũng có thể gặp phải đó là:

–         Kinh nguyệt rối loạn.

–         Đau bụng âm ỉ.

–         Đau khi quan hệ.

–         Chảy máu trong và sau khi quan hệ.

–         Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

–         Khí hư ra nhiều, màu lạ, mùi khó chịu.

Những dấu hiệu trên cũng có thể là triệu chứng cảnh báo một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác chính vì vậy để đi đến kết luận chính xác nhất tất cả chị em nên đi khám và làm các xét nghiệm.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT


CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt