Sự thực gừng có thể phòng ngừa ung thư buồng trứng?

5/5 - (1 bình chọn)

Gừng từ lâu đã được sử dụng như một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe mà nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, tác dụng phòng bệnh và hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng của gừng thì không phải ai cũng biết đến.

Không những thế, gừng từng biết đến là giảm buồn nôn và ngăn ngừa viêm nhiễm, nhưng kết quả của các nhà nghiên cứu Mỹ đã mang tới một hy vọng mới cho những bệnh nhân ung thư.

Gừng có tác dụng gì trong phòng ngừa ung thư buồng trứng?

Chống sự hình thành của khối u

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng gừng có thể làm ức chế và phòng ngừa ung thư buồng trứng trên cơ sở  chọn lọc vào những tế bào ung thư kháng lại xạ trị tiêu chuẩn. Bởi thông thường, các tế bào ung thư có thể kháng được xạ trị – phương pháp điều trị chủ yếu của bệnh ung thư buồng trứng.

Gừng gây ra sự chết rụng tế bào

Gừng có chứa nhiều hóa chất thực vật đã được chứng minh trong các thí nghiệm trong ống nghiệm là có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Theo nghiên cưu của các nhà nghiên cứu ở Mỹ, 5% chất gingerol có trong gừng có thể có khả năng chống viêm, ức chế sự phát triển của khối u buồng trứng, từ đó gây ra sự chết rụng tế bào trong tất cả các dòng ung thư buồng trứng trong nghiên cứu.

Lưu ý khi sử dụng gừng

Gừng là thực phẩm được đánh giá khá cao, sử dụng an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, gừng chỉ an toàn với sức khỏe nếu sử dụng theo đúng như hướng dẫn của bác sĩ.

Theo đó, việc sử dụng gừng với liều lượng cao, gừng có thể gây ra chứng ợ nóng nhẹ, kích ứng miệng và khó chịu đường tiêu hóa ở một số người.

Bên cạnh đó, những người bị sỏi mật,  bệnh nhân mắc chứng máu khó đông nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình trước khi có ý định sử dụng loại thảo dược này.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt