Các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung và phương pháp điều trị bệnh

5/5 - (1 bình chọn)

Các giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung và phương pháp điều trị bệnh Sau khi làm các chẩn đoán cần thiết bác sỹ sẽ xác định được có hay không mắc ung thư cổ tử cung, giai đoạn phát triển từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là một số thông tin cần thiết về phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung và các giai đoạn phát triển bệnh.

Giai đoạn (0).

Ở giai đoạn 0 các tế bào bất thường (tế bào ung thư) được tìm thấy ở lớp đệm của cổ tử cung. Ở giai đoạn này kích thước khối u cực nhỏ, khó phát hiện. Vì thế, không phải cơ sở y tế nào cũng phát hiện ra tế bào ung thư ác tính ở giai đoạn tiền. Đó là lý do vì sao các chuyên gia, bác sỹ ung bướu đầu ngành đều khuyên nên tới bệnh viện lớn chuyên điều trị ung thưđể chẩn đoán khi thấy các triệu chứng bất thường của cơ thể.

cac-giai-doan-phat-trien-cua-ung-thu-co-tu-cung-va-phuong-phap-dieu-tri-benh

Giai đoạn I

Giai đoạn I được chia làm 2 giai đoạn nhỏ: IA, IB. Sự phân chia các giai đoạn này dựa trên kích thước, mức độ xâm lấn của các khối u. Cụ thể trong giai đoạn IA1, ung thư là không quá 3 mm sâu và không quá 7 mm rộng. Trong giai đoạn IA2, ung thư là hơn 3 nhưng không quá 5 mm sâu, và không quá 7 mm rộng.

Bằng các xét nghiệm chẩn đoán ung thư cổ tử cung các tế bào ung thư sẽ được tìm thấy bằng kính hiển vi. Ở giai đoạn 1, cơ thể người mắc căn bệnh này bắt đầu xuất hiện 1 số triệu chứng nghèo nàn, lẻ tẻ, khá giống với các bệnh thông thường như: đau vùng xương chậu, sex có thể trở thành nỗi ám ảnh do dấu hiệu đau – chảy máu âm đạo gây ra..

Giai đoạn II

Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, các tế bào ung thư cổ tử cung bắt đầu lan rộng ra âm đạo và ngoài cổ tử cung. Lúc này nếu chẩn đoán, kích thước khối u dễ dàng được tìm thấy trên kính hiển vi và có kích thước khá lớn (nhỏ hơn 4cm).

Giai đoạn III

Hầu hết, người mắc bệnh sẽ tìm tới bác sỹ khi chuyển sang giai đoạn 3, 4 khi triệu chứng ung thư cổ tử cung đã khá rõ ràng, gây đau đớn, mệt mỏi cho cơ thể. Việc phát hiện ra bệnh ở giai đoạn 3 khả năng chữa khỏi giảm đi rất nhiều. Bởi tế bào ung thư đã lan rộng thứ 3 dưới của âm đạo và các bức tường chậu.

Giai đoạn IV

Tế bào ung thư đang bắt đầu lan rộng tới các cơ quan khác của cơ thể như trực tràng, bàng quang…Nếu phát hiện ra ung thư cổ tử cung di căn khả năng điều trị thành công gần như không có chỉ có thể kéo dài tiên lượng lên nhiều nhất là 5 năm nếu được chữa trị tốt.

Sau chẩn đoán, dựa vào kết quả đó bác sỹ sẽ biết được giai đoạn mắc bệnh nếu có. Từ đó lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp: phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị liệu.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt