Ung thư đại trực tràng có mấy loại???

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư đại trực tràng bao gồm ung thư ruột già (đại tràng) và đoạn sau (trực tràng). Ung thư thường bắt đầu trong các tế bào tuyến nằm  trong niêm mạc của thành ruột. Các tế bào tuyến thường tiết ra niêm dịch. Chất nhầy là một chất giúp cho phân đi qua ruột.

ung-thu-dai-truc-trang

Có một vài loại hiếm của ung thư tuyến của đại tràng và trực tràng, chúng được gọi là khối u nhầy và các khối u nhẫn ấn tín. Các thuật ngữ này được đề cập đến cách thức các tế bào khi được nhìn dưới kính hiển vi.

Khối u nhầy thường có các tế bào ung thư trong khu vực chứa chất nhầy. các chấy nhầy đẩy các trung tâm điều khiển của tế bào qua một bên, trong đó cung cấp cho các tế bào khối u có hình dạng vòng ấn dấu dưới kính hiển vi. Chỉ có khoảng 1-2% ung thư đại trực tràng là loại nhẫn ấn tín. Chúng được điều trị giống như những tế bào tuyến khác của đại trực tràng.

Ung thư tế bào vảy

Tế bào vảy là da tế bào tạo nên lớp niêm mạc ruột cùng với tế bào tuyến. Đây là loại ung thư đại trực tràng tương đối hiếm.

Khối u carcinoid

Carcinoid là một loại bất thường của khối u phát triển chậm, được gọi là một khối u thần kinh nội tiết. Đây là loại ung thư phát triên trong các mô hormone sản xuất, thường trong hệ thống tiêu hóa. Trường hợp này tương đối hiếm, chúng chỉ chiếm khoảng 4- 17%. Có khoảng 7% khối u carcinoid chẩn đaons bắt đầu ở ruột già.

Sarcom

Sarcom là ung thư của các tế bào hỗ trợ của cơ thể, chẳng hạn như xương hoặc bắp thịt. Hầu hết các sarcom gặp ở đại tràng hoặc trực tràng là leiomyosarcomas. Điều này có nghĩa chúng được bắt đầu ở cơ trơn.

Lymphoma

U lympho là ung thư của hệ thống bạch huyết. Chỉ có khoảng 1 trong 100 loại ung thư dược chẩn đoán ở đại tràng hoặc trực tràng là u lympho. Loại u này cũng được điều trị giống như những loại ung thư tế bào vảy.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt