Triệu chứng bệnh ung thư phần mềm

Ung thư phần mềm hay còn gọi là sarcoma mô mềm, bệnh tương đối ít gặp, chiếm khoảng 1% khối u ác tính ở người trưởng thành. Đây là một bệnh nguy hiểm nhưng triệu chứng không rõ ràng. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số triệu chứng bệnh ung thư phần mềm

trieu-chung-ung-thu-phan-mem

Ung thư phần mềm là một bệnh lý ác tính, các khối u mô mềm thường phát sinh từ các tế bào lá, bao gồm các tế bào da thay đổi tự động và tế bào da thật của khối u lành tính, u nang biến chứng và các khối u sâu trong niêm mạc gân. Đa số các khối u lành tính và ác tính có triệu chứng giống nhau, một số triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh như:

1. Triệu chứng toàn thân.

Bệnh nhân mắc khối u lành tính hay ác tính ở giai đoạn đầu thường chưa có triệu chứng rõ ràng. Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phần mềm giai đoạn cuối như u xương thịt, u cơ vân…thường có triệu chứng chung là sụt cân, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu máu, nóng sốt.

2. Triệu chứng cục bộ

2.1 Đau

Đau là triệu chứng ban đầu và phổ biến nhất khi cơ thế phát sinh các khối u. Ban đầu những cơn đau xuất hiện ít, khi bệnh chuyển sang gia đoạn nặng những cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Nguyên nhân gây ra các cơn đau là do các khối u phát triển lớn gây chèn ép các cơ quan trong cơ thể. Khi thấy cơ thể xuất hiện những cơn đau không rõ nguyên nhân các bác sỹ khuyên bạn nên đi khám để được phát hiện những biến đổi bất thường của cơ thể.

2.2 Xuất hiện khối u

Những khối u lành tính có thể chỉ cứng nhưng không đau khi đè nén. Những khối u ác tính thường gây cảm giác đau nhức. Khi phát hiện cơ thể có các khối u, nổi cục bất thường bạn cần thông báo ngay cho bác sỹ điều trị.

2.3 Hiện tượng chèn ép

Những khối u nằm gần xương khớp gây hiện tượng chèn ép các chi, cử động khó khăn, đau khi vận động. Nếu khối u nằm gần xương sống bao gồm cả khối u lành tính và ác tính đều gây ra những chèn ép lên tủy gây ra tình trạng tê liệt dây thần kinh.

2.4 Hình thức dị dạng

Triệu chứng bệnh ung thư phần mềm này thường xuất hiện ở những người cao tuổi hay những bệnh nhân có tiền sử về xương khớp. Bệnh nhân thường có những triệu chứng như các chi của cơ thể bị uốn cong, biến dạng các cơ.

Các chuyên gia khuyên bạn đây là những triệu chứng ban đầu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư phần mềm.

Để biết thêm thông tin và phương pháp điều trị ung thư phần mềm bạn có thể đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. Bạn có thể gọi điện đến đường dây 094 230 0707 để được xếp lịch khám sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: