Dịch vụ trọn gói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Vào một ngày đẹp trời đầu tháng 7, tại khu vực phòng chờ khám bệnh viện Hưng Việt, chúng tôi thấy có rất nhiều khách hàng, bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhân đang chờ được tới lượt khám. Mỗi người một tâm trạng nhưng chúng tôi thấy lóe lên trong mỗi ánh mắt một niềm tin khi được sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Tại khu khám bệnh tầng 2 của bệnh viện, chúng tôi đã gặp và trao đổi với một vài khách hàng đang sử dụng dịch vụ khám trọn gói để tìm hiểu rõ hơn lý do khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ tại bệnh viện Hưng Việt.

Anh Phạm Gia T. (42 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội):Tôi mắc viêm phổi mãn tính, lại nghiện thuốc lào nặng, cũng biết sức khỏe suy giảm nhiều nhưng không bỏ được. Bà xã thấy ho hắng nhiều, lúc nào cũng khuyên đi khám xem tình hình thế nào để biết hướng điều trị.Cũng vì lo cho sức khỏe, hôm nay tôi quyết định tìm hiểu và sử dụng gói tầm soát ung thư phổi tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Chỉ trong vòng 1 buổi sáng, tôi đã hoàn tất toàn bộ quá trình khám của mình. Nhận được kết quả khám tích cực và được sự tư vấn trực tiếp của bác sỹ, tôi đã yên tâm hoàn toàn với sức khỏe hiện tại của mình. Sắp tới, tôi sẽ đưa cả gia đình đi tầm soát để yên tâm.”

Cô Nguyễn Hải C (61 tuổi, Cẩm Phả, Quảng Ninh):Do đặc thù là một vùng khai thác than nên có thể nói không khí của Cẩm Phả ô nhiễm hơn các vùng khác, tỷ lệ những bệnh liên quan tới đường hô hấp ảnh hưởng tới người dân cũng nhiều hơn. Đặc biệt, xung quanh hàng xóm và người thân nhà tôi nhiều người mắc ung thư phổi làm tôi và gia đình rất lo lắng. Tôi cũng thường xuyên theo dõi báo đài nên biết đây là căn bệnh ung thư đứng hàng đầu thế giới, việc tầm soát ung thư phổi là rất quan trọng, và cần tầm soát càng sớm càng tốt. Thứ nhất là biết được hướng điều trị kịp thời. Thứ hai nữa, nếu không có bệnh thì mình yên tâm mà cũng biết được tình trạng sức khỏe. Cách đây 2 năm, một người bạn của tôi cũng đã được chẩn đoán ung thư phổi ở giai đoạn sớm nhờ vào 1 lần đi khám tầm soát ung thư phổi. Đến nay, bạn tôi vẫn lạc quan vui vẻ sống với gia đình và tiếp tục thực hiện phác đồ điều trị phù hợp. Chính vì vậy, hôm nay tôi quyết định đặt khám tầm soát ung thư để kiểm tra cho bản thân mình. Tôi biết đến bệnh viện Hưng Việt thông qua bạn bè và mọi người đều hài lòng về các dịch vụ y tế tại đây cũng như thái độ phục vụ của các y bác sĩ, chẩn đoán chính xác, thủ tục nhanh gọn, giúp chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Và thực tế sáng nay, khi tôi được sử dụng dịch vụ tại bệnh viện tôi cảm thấy rất hài lòng.”

Ý nghĩa của việc tầm soát ung thư phổi hiện nay

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), việc sàng lọc và phát hiện sớm ung thư sẽ giúp tỷ lệ điều trị khỏi thành công lên tới 80%. Trên thực tế nhiều quốc gia phát triển đã thành công trong việc điều trị nhiều loại ung thư nhờ chiến dịch sàng lọc và phát hiện sớm. Bởi khi đó các khối u còn rất nhỏ và những triệu chứng chuyển biến xấu hơn vẫn chưa xuất hiện nhiều.

Thêm vào đó, việc sử dụng các bước như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, chụp CT, nội soi… sẽ  giúp chúng ta có cơ hội điều trị thành công và sống lâu hơn.

Như vậy, tầm soát ung thư phổi có một ý nghĩa vô cùng quan trọng:

–      Ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm

–      Loại bỏ những lo lắng, bất an không đáng có về sức khỏe

–      Phát hiện ra các bất thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và tìm những giải pháp điều trị kịp thời

–      Chủ động về sức khỏe để bạn có thể  an tâm  khi làm việc hay vui chơi giải trí

Những ai nên tầm soát ung thư phổi thường xuyên?

Đó là những người có nguy cơ mắc ung thư phổi cao, cụ thể:

– Tuổi từ 55 đến 74.

– Hút nhiều thuốc.

Ngoài ra, những người dưới đây cũng được khuyến cáo thực hiện tầm soát ung thư phổi hàng năm:

– Gia đình có tiền sử mắc ung thư phổi .

– Viêm phổi mạn tính .

– Người đang có triệu chứng nghi ngờ ung thư phổi như ho dai dẳng, khó thở, đau ngực thường xuyên…

Hãy tầm soát ung thư phổi ngay hôm nay!

Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại:  024.6272.4444 – 0942 300 707

Email: cskh.bvhv@gmail.com