Điều trị ung thư trung mô chiếu xạ & hóa chất

5/5 - (1 bình chọn)

Chiếu xạ:

Chiếu xạ nhằm làm giảm triệu chứng khi toàn bộ bề mặt màng phổi bị tổn thương rất khó thực hiện về mặt kỹ thuật và thường gây viêm phổi, viêm tuỷ xương, viêm gan và viêm cơ tim do chiếu xạ. U trung mô nhạy cảm với tia xạ hơn ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, nhưng kém nhạy cảm với tia hơn so với ung thư biểu mô tế bào nhỏ. Chiếu xạ là phương pháp điều trị giảm triệu chứng tại chỗ có hiệu quả cho 50% bệnh nhân.

Điều trị ung thư trung mô

Một số nghiên cứu đơn lẻ đã thông báo về khả năng kéo dài thời gian sống thêm sau chiếu xạ, ngoài liều cao và cả khi đưa đồng vị phóng xạ vào trong màng phổi. Phần lớn các nghiên cứu không thấy tỷ lệ sống nói chung tăng rõ rệt. Tuy nhiên, chiếu xạ có thể phòng ngừa tái phát ở thành ngực sau nội soi lồng ngực hoặc mở lồng ngực và giúp cho việc kiểm soát tại chỗ được hiệu quả hơn sau cắt màng phổi hoặc cắt phổi ngoài màng phổi.

Hóa chất:
Mặc dù đã có nhiều thử nghiệm đơn hóa chất và đa hóa chất cho bệnh nhân ung thư trung mô tiến hành trong hai thập kỷ vừa qua, nhưng hiện nay chưa có chế độ điều trị nào thật sự ưu việt để sử dụng đầu tay cho căn bệnh này. Hóa chất đơn độc cho tỷ lệ đáp ứng thấp, dao động từ 0 đến 20%. Doxorubicin là hóa chất cho tỷ lệ đáp ứng cao nhất, những thuốc khác như methotrexat, cisplatin và ifosfamid có ít hiệu quả. Một nghiên cứu dùng vinorelbin đơn độc (30mg/m2/tuần) thấy tỷ lệ đáp ứng 24% trong sô 29 bệnh nhân.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt