Công dụng tuyệt vời của đu đủ trong phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Đu đủ là một trái cây phổ biến, có nhiều ở Việt Nam, với hương vị thơm ngon, đu đủ được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó việc chứa nhiều hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đu đủ giúp cơ thể ngă ngừa được nhiều chứng bệnh nghiêm trọng đặc biệt là bệnh ung thư. Dưới dây là một số tác dụng của đu đủ trong việc giúp cơ thể ngừa các bệnh:

cong-dung-tuyet-voi-cua-du-du-trong-phong-chong-ung-thu-tuyen-tien-liet

Tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh

Hàm lượng vitamin C có nhiều trong đu đủ, có tác dụng tăng cường cho hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, một làn da mịn màng, căng bóng và giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng

Đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, nó chưa hơn 200%  nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể

Bên cạnh đó, vitamin C cũng được các nhà khoa học cho rằng có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường và một số loại ung thư.

Tốt cho mắt

Trong đu đủ hàm lượng vitamin A và flavonoids  như : zeaxanthin, beta-carotene và cyptoxanthin ..  . dồi dào giúp cơ thể bảo vệ các màng nhầy và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Sinh tố đu đủ cho mỗi ngày là một thức uống tuyệt vời để có một đôi mắt sáng, đặc biệt đối với những người thường xuyên phải làm việc bên  máy tính.

Phòng chống ung thư

Nhờ việc chưa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên đu đủ có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển của mầm bệnh ung thư. Flavonoids và các chất dinh dưỡng có trong đu đủ có tác dụng kiểm soát gốc tự do và duy trì các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

Theo  nhiều nghiên cứu phát hiện rằng, chúng ta ăn đu đủ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt một cách hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Đu đủ là một loại thực phẩm cung cấo papain- đây là một loại  enzyme hỗ trợ tiêu hóa. Nếu chúng ta ăn một phần đu đủ nhỏ vào mỗi buổi sáng hay ăn nhẹ hoặc pha chế thành một loại thức uống để sử dụng vào mỗi buổi tối sẽ làm tăng sự trao đổi chất và cải thiện hệ tiêu hóa.

Giảm đau bụng kinh

Ngoài việc hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, enzyme papain còn giúp cơ thể thú đẩy dòng chảy kinh nguyệt đều đặn và giảm đau trong các kỳ kinh nguyệt đến.

Hỗ trợ trong việc giảm cân

Loại trái cây có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn và cảm thấy no lâu. Việc kết hợp đu đủ với sữa chuâ, hay  chế  biến thành các món ăn khác nha như: salad . . . cũng có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tuy nhiên, việc ăn đu đủ không thế khiến thân hình trở lên mảnh mai hơn nếu như bạn không tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên.