Mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư tuyến tiền liệt là nỗi sợ hãi của tất cả các quý ông. Nhiều người băn khoăn mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

Dưới đây là một số thông tin giúp quý vị giải đáp một phần thắc mắc trên.

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến là một bệnh nguy hiểm nhưng rất khó phát hiện. Giai đoạn đầu triệu chứng của bệnh không rõ ràng, bệnh nhân thường nhầm với một số bệnh lý khác phát sinh trong bộ phận sinh dục.

Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện bệnh, ví trí khối u, tình trạng sức khỏe bệnh nhân và chế độ sinh hoạt, trong đó có sinh hoạt tình dục.

Các chuyên gia của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết trong thời gian điều trị ung thư tuyến tiền liệt bệnh nhân cần một số lưu ý như: tránh vận động mạnh, lao động quá sức tránh hiện tượng chèn ép lên tuyến tiền liệt, không uống rượu bia, hút thuốc và một số chất kích thích. Ngoài ra bạn cần sử dụng thêm một số loại thuốc để hỗ trợ quá trình điều trị. Thông báo cho bác sỹ sớm nhất những biến chứng trong quá trình điều trị.

ung-thu-tuyen-tien-liet

Sinh hoạt tình dục trong quá trình điều trị bệnh cũng là một vấn đề cần hết sức lưu ý. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Các chuyên gia cho biết, không tìm ra mối liên hệ giữa hoạt động tình dục và nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Cần kiêng quan hệ tình dục trước khi tiến hành làm xét nghiệm PAS phát hiện ung thư tuyến tiền liệt. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất tinh dịch, kích thích hoạt động tình dục. Hoạt động tình dục trước khi làm xét nghiệm PAS làm tăng nồng độ của chất này trong máu, mang lại kết quả ở mức độ cao mà không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh (lượng PAS cao thì nguy cơ mắc bệnh lớn).

Trong thời gian điều trị các bác sỹ khuyên bệnh nhân nên hạn chế hoạt động quan hệ tình dục nhằm tránh lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Thông thường sau quá trình điều trị bệnh nhân được bác sỹ khuyến cáo nên quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục kích thích lượng máu lưu thông đến dương vật và làm giảm nguy cơ liệt dương. Sau khi điều trị ung thư hoạt động tình dục không ảnh hưởng đến nguy cơ tái phát bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt mà một căn bệnh nguy hiểm, biến chứng bệnh lớn. Phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm giúp giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra, hạn chế tình trạng bệnh di căn, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

Để phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm bạn có thể đến địa chỉ Bênh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Bạn có thể gọi điện theo số 0462 50 07 07 hoặc số 09 49 51 07 07 để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt