Ăn gì để ung thư vú không tái phát?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư hàng đầu ở nữ giới. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng phần lớn là do chế độ ăn uống. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố bởi các nhà khoa học Italia.

Các nhà khoa học đã theo dõi chế độ ăn của hơn 300 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư vú trong khoảng 3 năm liên tiếp. Kết quả được công bố như sau, những người vẫn giữ chế độ ăn như trước đã tái phát bệnh, trong khi đó những phụ nữ thay đổi thói quen ăn uống khoa học và lành mạnh hơn đã có những dấu hiệu tích cực.

Cụ thể, phần lớn chị em đều thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải, nghĩa là ăn nhiều rau xanh, trái cây, quả và hạt cá, dầu ô-liu cũng như một số loại ngũ cốc nguyên cám. Đồng thời, cần tránh những loại thực phẩm như thịt đỏ và thịt đã qua chế biến và giảm tiêu thụ rượu.

Các chuyên gia khẳng định, những người được xem là phát huy tối đa lợi ích của chế đọ ăn này là uống 1 loại đồ uống/ ngày, ăn ít hơn 3 phần thịt đỏ/ ngày, 4phần cá/tuần và đồng thời bên cạnh đó nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

>>>Xem thêm: Gói khám tầm soát ung thư nâng cao

Trong công trình nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng cho biết thêm những phụ nữ tiêu thụ 1 lít dầu ô-liu/tuần với những người theo chế độ ăn ít béo. Với cuộc khảo sát này có khoảng 4.000 phụ nữ tham gia và kết quả như sau, phụ nữ theo chế độ ăn Địa Trung Hải có bổ sung phần dầu ô-liu có giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tâm lý của nhiều phụ nữ sau khi điều trị bệnh là lo sợ bệnh quay trở lại và những phụ nữ này nên có một chế độ ăn “an toàn” hơn, chế độ ăn Địa Trung Hải là một gợi ý tuyệt vời cho bạn và cũng được nhiều người hoan nghênh. Nhưng đây chỉ là một nghiên cứu với quy mô không lớn của bệnh nhân sau ung thư vú. Để có được những kết quả thuyết phục hơn, cần phải có những kết quả từ những nghiên cứu dài hơi khác. Tuy nhiên, kết quả này cũng có một ý nghĩa quan trọng đối với chế độ ăn của những người bệnh sau khi điều trị ung thư.

Hiện tại vẫn chưa có những quy định cụ thể về chế độ ăn uống cho bệnh nhân từng điều trị ung thư vú. Nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, nghỉ ngơi điều độ và rèn luyện thể chất và duy trì cân nặng để giảm nguy cơ tái phát bệnh.

>>>Bạn có thể quan tâm: Làm thế nào để tầm soát ung thư đại trực tràng?

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt