Ung thư vú di căn do điều trị chưa triệt để

5/5 - (1 bình chọn)

Ước tính cứ 22 giây lại có một người bị chẩn đoán là ung thư vú, cứ mỗi 5 phút trôi qua lại có 3 phụ nữ tử vong vì căn bệnh này. Theo thống kê, ung thư vú thường xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi 35-45, nhưng chị em tuổi 20-30 cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Ở Việt Nam căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa.

Hơn 80% bệnh nhân ung thư vú có thể được điều trị hiệu quả nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm mà không điều trị đúng cách không những giảm cơ hội điều trị khỏi bệnh mà còn gây biến chứng nghiêm trọng.


Cô Tăng Thị Hằng đã ổn định sức khỏe và luôn lạc quan, vui vẻ.

Ung thư vú di căn do điều trị chưa triệt để

Cuối tháng 4/2017, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Tăng Thị Hằng, 60 tuổi ở Lê Chân, Hải Phòng. Bệnh nhân mắc K vú cách đây 3 năm nhưng không điều trị hóa chất. Thời gian gần đây khối u to nhanh và có dấu hiệu đau tức. Sau khi thăm khám tại Hưng Việt, các bác sĩ kết luận tế bào ung thư đã di căn hạch cổ và xuất hiện khối u ở phổi.

Các bác sĩ bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã điều trị và truyền hóa chất cho bệnh nhân. Sau lần truyền hóa chất thứ 4, hạch đã tiêu hết và kích thước khối u ở phổi cũng đang giảm dần. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Cô Tăng Thị Hằng chia sẻ: “Trong đợt truyền, cô hơi mệt. Nhưng sau đó một vài ngày lại thấy khỏe ra. Cô thực sự an tâm và hài lòng về dịch vụ cũng như sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ Hưng Việt.

Đây là một trường hợp do cũng phát hiện kịp thời dấu hiệu lây lan của tế bào ung thư nên đã có phương pháp xử lý tối ưu nhất.

Điều trị ung thư vú bằng cách nào là tốt nhất

Chuyên gia khẳng định, ung thư vú hoàn toàn có thể chưa khỏi nếu phát hiện sớm. Bởi vậy, việc tầm soát và phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Điều trị sớm không chỉ cơ hội chữa khỏi bệnh cao mà chi phí điều trị cũng thấp hơn vì quá trình điều trị không phức Cụ thể, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2 tỷ lệ này là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn.

Một số phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến hiện nay là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị hoặc sử dụng phương pháp sinh học. Tuy nhiên, tùy vào bệnh nhân các bác sĩ sẽ lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều phương pháp để có được kết quả điều trị tốt nhất.

+ Phương pháp phẫu thuật:  Thường được áp dụng ở bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Có thể phẫu thuật cắt một phần bảo tồn tuyến vú phối hợp xạ trị tại chỗ(nếu bệnh nhân phát hiện sớm).

+ Xạ trị và hóa trị: Hầu hết ccác giai đoạn bệnh đều phải thực hiện hóa và xạ trị. Đây là cách tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng tái phát trở lại. Trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn 0 có thể không cần hoá chất cũng như xạ trị trước và sau mổ.

+ Phương pháp sinh học: Bệnh nhân có thể được điều trị nội tiết bằng cắt buồng nội hoặc ngoại khoa rồi dùng nội tiết bậc một hay bậc hai.: Đây là phương pháp thu được những kết quả đáng khích lệ nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt