Bệnh nhân người Lào bị ung thư biểu mô đang dần hồi phục tại BVUB Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Chị Hương Lia 36 tuổi – Giáo viên một trường cấp 3 ở huyện Phôn Xa Vẳn, Mường Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào biết mình bị bệnh từ tháng 11 năm 2012. Lúc đang nằm ngủ, chị Hương Lia thấy ở dưới cánh tay xuất hiện một cục u rất khó chịu. Cục u ngày càng có dấu hiệu to dần lên, chị Hương Lia quyết định đi đến bệnh viện ở Viêng Chăn để mổ. Sau 2 lần mổ, tình trạng sức khỏe vẫn không khá lên mấy. Lúc đó, bệnh viện vẫn chưa xác định được ung thư. Rất hoang mang và lo sợ, đêm nào chị Hương Lia cũng mất ngủ. Gia đình quá lo lắng nên đã quyết định đưa chị Hương Lia sang viện 103 ở Việt Nam để mổ tiếp. Sau khi viện 103 xét nghiệm tế bào thì phát hiện ra chị Hương Lia bị K vú phải (Ung thư biểu mô), bệnh đã bước sang giai đoạn 2, di căn sang vùng lân cận (dưới cánh tay) tạo hạch.

 

Các điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đang chăm sóc bệnh nhân

 

Chị Hường – em dâu của chị Hương Lia là người Việt Nam đã tìm hiểu và bàn bạc với gia đình cho chị Hương Lia sang Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt để điều trị hóa chất từ ngày 28/01/2013. Cho đến hôm nay, ngày 02/07/2013 chị Hương Lia đã kết thúc đợt truyền hóa chất thứ 8. Kiên trì điều trị, sức khỏe chị Hương Lia hiện tại đang ngày một tốt lên, hiện chị có thể tự mình làm được mọi việc.

Tuy biết mình bị ung thư nhưng chị Hương Lia rất lạc quan. Dù chị Hương Lia không hiểu tiếng Việt Nam nhưng trong căn phòng 804 – Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, tiếng trò chuyện cười đùa của y tá và chị Hương Lia lúc nào cũng rất rôm rả. Chị Hương Lia cho biết, lúc mới biết kết quả khám bệnh, nghe nói mình bị ung thư chị vô cùng lo sợ, nhưng trải qua gần 7 tháng điều trị bây giờ chị đã không còn quá sợ hãi căn bệnh này nữa. “Được bác sỹ Mơ quan tâm nhiệt tình, được sống cùng với các y tá như chị em một nhà, tôi rất hài lòng và thoải mái.” – chị cho biết.

 

Bác sĩ Quản Thị Mơ - Trưởng khoa hóa chất, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chụp ảnh cùng chị Hương Lia và người thân

 

hị Hường – em dâu chị Hương Lia cũng tâm sự: “Thật may vì chúng tôi đã tìm ra Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho chị. Gia đình hoàn toàn hài lòng kết quả điều trị, với cơ sở vật chất cũng như sự phục vụ của Bệnh viện. Thời gian điều trị ở đây, chị tôi đã khỏe lên nhiều, tinh thần cũng rất tốt. Đó chính là điều khiến chúng tôi vui mừng nhất. Gia đình chúng tôi còn có một người em là Bua Sa Văn bị u tuyến giáp từ hôm nay cũng sẽ điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Chúng tôi rất tin tưởng các bác sỹ của Hưng Việt sẽ điều trị cho em Bua Sa Văn được mạnh khỏe”.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt