Cảm ơn em – Các Nàng Tiên Áo Hồng Tầng 9

5/5 - (1 bình chọn)

Đó là một bức thư cảm động và chan chứa nỗi niềm của bệnh nhân sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Đọc những dòng thư của chị cảm giác yêu thương đong đầy qua từng con chữ. Trời lạnh rồi phải không chị? Chị nhớ mặc áo ấm và giữ gìn sức khỏe chị nhé. Chúng em cũng nhớ chị thật nhiều, mong muốn gặp lại chị, không phải gặp lại một người bệnh nhân mà là gặp lại một người chị thân thiết, khỏe mạnh và tràn đầy niềm tin như chúng em đã từng thấy, chị Hoàng Quế Anh nhé…!

Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt gội đầu cho bệnh nhân

Bức thư chị Hoàng Quế Anh – bệnh nhân điều trị tại tầng 9 gửi về Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trong những ngày cuối của năm mới 2014 khiến cho ai nấy đều xúc động. Cho đi và nhận lại là hai trạng thái của yêu thương. Nhưng với Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, cho đi đã là một hạnh phúc và chưa từng nghĩ rằng nhận lại được những điều lớn lao đến như vậy. Cảm ơn chị thật nhiều, chị Hoàng Quế Anh, chúc chị và gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc và mạnh khỏe. Dưới đây là toàn bộ nội dung bức thư được gửi tới Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, gửi tặng các “nàng tiên áo hồng tầng 9”:

Bắc Giang – Hà Giang, ngày 02 tháng 11 năm 2014

Thân gửi các cô gái tầng 9 – Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Chị là Hoàng Quê Anh, bệnh nhân phòng 901. Chị về nhà và đã đi làm được hai tháng hơn rồi. Nhưng do công việc bừa bộn nên hôm nay chị mới viết đôi dòng hỏi thăm và cảm ơn các em – các nàng tiên áo hồng tầng 9 – Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

Các cô à, trên này bây giờ đã rất lạnh rồi lại còn mưa nữa chứ. Trước kia khi mà thời tiết thay đổi, nhất là vào lúc giao mùa thì chị sợ lắm. Nếu phải ra ngoài thì cũng phải bọc người kín mít, thế mà vẫn đau đầu, sổ mũi vì cái Xoang hành hạ. Nhưng bây giờ thì khác rồi, chị không còn bị sốt và những cơn đau đầu. Chị đã khỏe nên rất nhiều và đã lên cân nữa.

Nhưng đó không phải là điều chị muốn nói với các em đâu. Chị đã đi khám và nằm điều trị ở những bệnh viện lớn… Những bác sĩ, y tá và điều dưỡng đó họ chỉ làm cho hết trách nhiệm mà thôi, trên gương mặt “mẹ hiền” đó không thấy có nụ cười bao giờ. Chỉ khi vào điều trị một tuần ở Hưng Việt chị mới cảm nhận được sự chênh lệch về thái độ chăm sóc bệnh nhân là rất nhiều.

Đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Các cô biết không, khi được tin chị sẽ phẫu thuật xoang tại Hưng Việt các bạn chị, thậm chí cả thầy giáo cũng lo lắng và không yên tâm. Ai cũng khuyên chị nên đến các bệnh viện lớn để điều trị. Các em đừng vội trách họ vì vụ Cát Tường vừa mới xảy ra mà. Thú thực lúc đó chị đã định về rồi nhưng may có đứa cháu làm ở bệnh viện Đại học Y Hà Nội gọi đến bảo: “Mợ từ Hà Giang đi về đây có ai đi cùng đâu, Hưng Việt không những được trang bị máy móc hiện đại mà đội ngũ bác sĩ, y tá và điều dưỡng viên tuyệt vời lắm. Cháu bảo đảm cho mợ mà. Nghe được những lời đó từ đứa cháu chị cũng yên tâm phần nào nhưng lo lắng cũng không vì thế mà bớt đi”.

Thật sự chị chỉ thở phào nhẹ nhõm khi vừa tỉnh dậy sau phẫu thuật thấy nụ cười ấm áp và ánh mắt ân cần bên cạnh mình (rất tiếc lúc đó chị chưa tỉnh hẳn lên quên không hỏi tên). Rồi khi tỉnh hẳn chị được chuyển về phòng 901. Chị nằm ở đó 5 ngày, thời gian không nhiều so với cả một đời người nhưng chị sẽ không bao giờ quên được các em à. Ngoài cái đau và sự khó chịu do phải thở bằng mồm ra thì căn phòng đó đẹp như một khách sạn. Nhưng hơn tất cả đó là sự ân cần của các cô – Các Nàng Tiên Áo Hồng. Cho chị được gọi Trang, Hương, Nhung, Thủy và Hậu như thế nhé.

Hàng ngày được các cô ân cần chăm sóc, khi tiêm chị chỉ một chút nhíu mày thôi là các cô đã nói sẽ không đau đâu em vừa tiêm vừa thổi là hết liền. Đâu chỉ có thế, do không có người nhà chăm nên mọi sinh hoạt của chị như: uống thuốc, thậm chí ngày ba bữa ăn đều được các cô chu toàn. Nhưng bất ngờ hơn cả khi cô Trang nói chị có muốn gội đầu không, em gội cho. Chị muốn khóc quá, chị thấy mình như là người thân của các cô vậy. Những đôi tay ấy của các cô đâu chỉ biết có cầm kim tiêm, truyền mà còn khéo léo gội đầu cho bệnh nhân không kém gì ở tiệm.

Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chăm sóc bệnh nhân

Chị tin rằng không chỉ có chị mà tất cả các bệnh nhân đều muốn khi ốm hay khi phải vào bệnh viện đều nhận được sự thân thiện và tận tình. Nếu tất cả các bệnh viện, tất cả các bác sỹ, y tá, điều dưỡng đều có tấm lòng nhân từ như các cô thì xã hội này đẹp biết bao nhiêu.

Cảm ơn Bệnh viện Hưng Việt với đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các nhân viên phục vụ, vệ sinh, cảm ơn các Nàng Tiên Áo Hồng tầng 9. Tất cả các cô đều có cử chỉ thân thiện, nhiệt tình, chu đáo giúp bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, gần gũi, thân thiện như ở nhà mình, cũng vì thế mà mau bình phục hơn.

Đây là bệnh viện trong các bệnh viện mà chị đã từng đến, thật xứng là “từ mẫu”, “mẹ hiền”. Trong thời buổi kinh tế thị trường, trong bối cảnh kinh tế khó khăn rất mong các cô – Các Nàng Tiên Áo Hồng tầng 9 phát huy hơn nữa tinh thần chăm sóc bệnh nhân như chăm sóc người thân của mình. Năm 2014 sắp qua, năm 2015 đang đến gần chúc các cô: Trang, Nhung, Hương, Thủy, Hậu mãi trẻ đẹp – hạnh phúc – thành đạt – bình an và nụ cười mãi rạng rỡ nhé.

Mong các cô mãi yêu nghề và xứng đáng với năm chữ vàng “Thầy thuốc như mẹ hiền” mà Bác Hồ đã tặng.

Nhớ các cô thật nhiều…

Bệnh nhân

Hoàng Quế Anh

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt