“Con như là cánh hoa đào – Mang hương mang sắc cho bao tâm hồn”

5/5 - (2 bình chọn)

Từ xưa tới nay thực sự tôi “ không mấy cảm tình với nghành Y”  bởi lẽ thực tế cho thấy “ đồng tiền chi phối, nhân cách và tình cảm của con người có lẽ vì thế cũng tha hóa theo” Tôi đã đã từng đi thăm người nhà phẫu thuật và điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau như: Việt Đức, Bạch Mai, Bưu Điện… bây giờ tôi mới được so sánh sự chênh lệch về chăm sóc bệnh nhân là rất nhiều

 Khi chưa đến Hưng Việt, chỉ nghe nhắc đến bệnh viện tư nhân không chỉ tôi mà chắc tất cả mọi người có lẽ đều không có cảm giác an toàn và bất an. Nhưng trong 7 ngày vừa qua phẫu thuật cắt sỏi mật và điều trị tại bệnh viện Hưng Việt tôi lần đầu tiên mới có cảm giác thoải mái và an toàn của bệnh nhân. Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng thật là tận tụy và tâm huyết với nghề, qua đây tôi mới cảm nhận được câu “ Lương Y như từ mẫu”.

Những ngày dưỡng bệnh ở đây,

Bác như được sống trong ngay nhà mình.

Những tia nắng sớm bình minh.

Tràn vào khung cửa lung linh sắc màu …

Gần hết đời người tôi chưa từng phải nằm viện vì  một căn bệnh nào, Hưng Việt là bệnh viện đầu tiên cho tôi trải nghiệm “ trong cơn bệnh tật, niềm vui vẫn len lỏi đâu đây” có lẽ niềm vui sống lạc quan ở đời là một thú vui và cũng là sức mạnh giúp tôi vượt qua những căn bệnh nguy hiểm cho tới tận bây giờ.

Điều làm tôi ấn tượng và cảm động nhất là hình ảnh các điều dưỡng thức thay chuyển cho bệnh nhân trong khi bệnh nhân đang ngủ, người nhà đi chăm bệnh nhân đang ngủ. Đây là bệnh viện đầu tiên trong các bệnh viện tôi đã qua bệnh nhân được chăm sóc tận tình chu đáo, các điều dưỡng tưởng chỉ biết cầm kim tiêm bơm chuyền, nhưng ở đây những đôi tay ấy còn khéo léo gội đầu cho bệnh nhân không kém chuyên nghiệp. Các cháu niềm nở, tươi cười, duyên dáng chăm nom, có lẽ không có điều gì ngọt ngào hơn thế, dù vẫn biết những cơn đau hành hạ, nhưng chính những nụ cười, bàn tay săn sóc ân cần ấy là liều thuốc tuyệt vời nhất cho những con người đang đau đớn về thể xác đâu đây…

…Con như là cánh hoa đào .

Mang hương mang sắc cho bao tâm hồn .

Mũi kim tiêm nhẹ nhàng hơn.

Tưởng như bệnh tật đâu còn , con ơi !

Những khi sốt vã mồ hôi ,

Giọng con như gió giữa trời xa xăm.

Những khuya con đến giường thăm.

Như lời ru cứ ướt đầm sương đêm.

Tay con chẳng phải tay tiên,

Mà sao viên thuốc hoá viên thuốc thần .

Suốt ngày con cứ chuyên cần,

Chẳng coi mệt nhọc khó khăn là gì …

“ Dĩ nhiên đâu cũng là tiền, nhưng tiền không thể vượt lên chữ tình” Hưng việt đã làm được điều đó. Cám ơn bệnh viện với đội ngũ các bác sỹ, y tá, điều dưỡng, các nhân viên phục vụ, vệ sinh đều có những cử chỉ thân thiện, nhiệt tình, chu đáo giúp bệnh nhân luôn được thoải mái, an toàn, mau bình phục.

…Chỉ mong người đến , người đi ,

Ở đâu cũng chỉ nhớ về nơi đây,

Ngôi nhà có những bàn tay,

Trái tim nhân hậu tràn đầy thương yêu.

Tầng cao sóng sánh nắng chiều

Làm thơ , bác cứ nghĩ nhiều …về con.

Bệnh nhân: Nguyễn Văn Ban, 65 tuổi (Long Biên – Hà Nội)

Người ta ví điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh. Mà người bệnh thì không ai giống ai, từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, không phải là chuyện dễ. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, họ đã không chọn nghề này…

Đúng như lời một bài hát nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết “ Sống trong cuộc sống cần có một tầm lòng…” để với riêng mỗi người đó là niềm hạnh phúc riêng biệt tri ân với cuộc sống này. Đem đến niềm tin, giảm bớt nỗi đau cho bệnh nhân.., đó là một điều giản dị, một tình cảm thiêng liêng mà mỗi điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt mong muốn đem đến cho mọi người bệnh với những niềm tin cho những hy vọng mới.

Nhân ngày điều dưỡng thế giới 12/5 xin gửi tới tập thể điều dưỡng bệnh viện Ung bướu Hưng Việt nói riêng những  tri ân cùng lời cảm ơn chân thành nhất, hy vọng rằng những cống hiến, nỗ lực và tình yêu nghề của các điều dưỡng luôn nồng đượm tình yêu thương!

 

Mây Anh ( ghi chép)

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt