Ngày trở về còn vấn vương các cô gái áo hồng

5/5 - (1 bình chọn)

Nằm viện không phải là điều mà ai cũng mong muốn nhưng tình người, tình thân được trao đi trong những quãng ngày nằm viện vất vả là điều mà ai cũng mong nhận được.

Bệnh nhân Nguyễn H. M (Hà Nội) đến với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt trong tình trạng bệnh mệt mỏi, vận động khó khăn và một số biểu hiện đặc trưng của căn bệnh mà bạn mắc phải. Tại đây, H.M đã được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật và nằm lưu viện trong vòng một tuần để theo dõi kết quả.

Trong suốt một tuần, thay vì mệt mỏi nằm trên giường bệnh để chờ người thân tới chăm sóc, bệnh nhân H.M lại vô cùng vui vẻ, luôn biết cách tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh.

Đối với H.M, những cô điều dưỡng trẻ áo hồng chính là động lực giúp M vượt lên trên nỗi đau bệnh tật, hòa mình vào cuộc sống xung quanh. Họ luôn ở cạnh, quan tâm chăm sóc tới từng bữa ăn, giấc ngủ của M dù M có người nhà ở cạnh bên hay không.

Mẹ của M là người hiện đại, cô thường xuyên cập nhật những tin tức liên quan tới cuộc sống của gia đình lên trang cá nhân, sau khi M ra viện, trải qua một tuần chăm sóc con tại Hưng Việt, cô đã viết nên những dòng cảm xúc trào dâng trong lòng khi nhắc đến những cô gái áo hồng luôn túc trực ngày đêm bên con trai trong giai đoạn khó khăn nhất.

Chúng tôi xin được trích lại những tâm sự của cô:

Có quá nhiều cảm xúc, có quá nhiều điều muốn nói và mình bối rối không biết bắt đầu từ đâu.
Mọi sự kiện cứ tranh nhau chạy ra mình không sắp xếp được… Chỉ biết rằng những gương mặt này, những nụ cười này trong suốt cả tuần qua đã ở bên con trai mình, chăm sóc tận tình như một người thân ruột thịt ngay từ những giây phút đầu tiên khi con trai mình rời phòng mổ, để mình thấy con trai mình hồi phục từng giờ, chứ không phải từng ngày.

Mình rất biết ơn các bạn ấy vì điều đó… cách thể hiện sự quan tâm chăm sóc của các bạn ấy đã làm trái tim người mẹ của mình tan chảy ra… lần đầu tiên mình thấy có nhiều bạn chăm sóc con mình tận tình và chu đáo thế.

Cuộc sống của ai cũng đầy ắp những tâm tư và rất nhiều mối lo riêng, nhưng mình không hiểu các bạn điều dưỡng này cất tất cả những cái đó ở đâu, để suốt cả một ngày dài các bạn đã luôn giữ được vẻ mặt tươi tỉnh, nụ cười thân thiện, sự quan tâm, chăm sóc từ tâm của mình đối với tất cả bệnh nhân chứ không riêng gì con trai mình. Tất cả bệnh nhân ở đây đều được chăm sóc như thế!

Và không chỉ riêng với bệnh nhân, với tất cả người nhà bệnh nhân, cũng được các bạn ấy đối xử rất nhẹ nhàng, lịch sự và văn minh. Không một ai phật lòng hay khó chịu vì các bạn ấy.
Viết những dòng này, post những bức hình này để bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới các bạn – những Điều dưỡng viên tầng 4 Bệnh viện Hưng Việt – những bạn Điều dưỡng mà cho đến tận lúc chia tay, mình mới chỉ biết tên được ba bạn là Đặng Ngần, Quỳnh Anh và Hà… còn đâu mình không biết vì không đọc được tên trên biển đeo ngực của các bạn ấy vì nó quá bé.
Chúc các bạn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp của mình và lương cao xứng đáng với những gì các bạn đang mang đến cho bộ mặt của bệnh viện, vì quả thật, các bạn chính là một phần rất quan trọng tạo nên thương hiệu cho HưngViệt BV Ung Bướu. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân suốt cả thời gian ở đây chỉ tiếp xúc với các bạn, ấn tượng về cả bệnh viện đều từ các bạn hết!

Một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt