Sức khỏe, điều ước muốn ai cũng có…

4.2/5 - (4 bình chọn)

Có câu nói: “Người có sức khỏe có một trăm ước muốn, người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe”. Quả đúng như vậy, bệnh tật không trừ một ai dù bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khỏe tốt thì đồng nghĩa bạn đang sở hữu một “tài sản” lớn nhất của cuộc đời.

Từ khi thành lập tới nay, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt luôn được biết đến là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của mọi người không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn ở các tỉnh lân cận. Với phương châm hướng tới mô hình “bệnh viện gia đình” Hưng Việt đang không ngừng cố gắng đem đến cho mọi người những dịch vụ thăm khám, điều trị với chất lượng tốt nhất.

Chị Cao Thu Huyền vui vẻ chuyện trò sau khi hoàn tất việc thăm khám định kỳ

Chị Cao Thu Huyền, 33 tuổi (nhân viên công ty Engineering) đi khám cùng đồng nghiệp theo chế độ của công ty. Trước đây thì công ty chị không có liên kết trực tiếp với bệnh viện nào mà nhân viên tự linh động đi khám. Hôm nay chị đến với Hưng Việt cảm nhận rõ ràng hơn về dịch vụ so với các bệnh viện trước đây chị từng đi. Chị cảm thấy yên tâm hơn vì được sự chỉ dẫn rõ ràng, không bon chen, mệt mỏi.

Tà áo hồng mềm mại của điều dưỡng cùng thái độ chăm sóc, phục vụ tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt thêm niềm tin cho mọi người khi đi khám sức khỏe

Hơn nữa, chị còn rất ấn tượng với đồng phục của nhân viên điều dưỡng, “trông rất hiền dịu không có cảm giác là đến bệnh viện” – chị mỉm cười chia sẻ khi nhìn những tà áo hồng đẩy xe cho bệnh nhân. Là một nhân viên văn phòng, công việc bận rộn nên trước đây chị Huyền ít quan tâm đến sức khỏe của mình.  Sau khi được công ty hỗ trợ, đồng thời hiểu thêm về ung thư, chị cũng muốn đi khám để bảo vệ sức khỏe của mình. “Đến đây rồi mới biết, ung thư không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ, tất cả đều do ý thức của bản thân mình mà ra. Chỉ có mình mới biết được dấu hiệu bất thường để mà đi khám trước khi bệnh nặng” – chị Huyền chia sẻ thêm sau khi được tư vấn về ung thư.

Cô Song Hà (47 tuổi, Hai Bà Trưng – Hà Nội được người quen giới thiệu đến Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Ban đầu cô cũng có sự hoài nghi. Bởi lẽ cô đã từng đi tới rất nhiều bệnh viện trong nước. Điều cô mong muốn là có một dịch vụ chu đáo tận tình: “Bệnh nhân mà cháu, tâm lý thường rất cực đoan, đau, rồi hay suy nghĩ bi quan. Nếu như dịch vụ không tốt sẽ làm tình trạng bệnh nặng thêm”.  Cô nhấn mạnh về tinh thần phục vụ của các điều dưỡng viên – nghề “làm dâu trăm họ”, đây là hình ảnh đầu tiên và ấn tượng để mọi người có được cảm giác thoải mái, tin tưởng. Cô hy vọng Hưng Việt sẽ phát huy được những điều đáng quý đó, xây dựng bệnh viện có mô hình dịch vụ từ tâm, để quá trình điều trị, nâng cao cuộc sống cho bệnh nhân được tốt nhất.

Cô Song Hà tâm sự với nhân viên bệnh viện về cảm nhận cũng như tình hình sức khỏe của cô hiện nay

Bên cạnh cô Song Hà, chị Huyền, người được giới thiệu, người đi theo chế độ của công ty, còn có rất nhiều cá nhân khác dù chỉ qua những trang mạng nhưng có niềm tin vào bệnh viện. Có rất nhiều cặp đôi đi khám chia sẻ rằng những thông tin về ung thư qua trang mạng của bệnh viện rất bổ ích. Người ta đi thăm khám cũng cần có động lực, nhất là đi khám sức khỏe có phát hiện sớm ung thư. Giống như trường hợp của đôi vợ chồng kia, đều là công chức bận rộn, nhưng lại sợ đi khám. Người vợ đăng ký đi khám nhưng chủ yếu là đăng ký luôn để “anh chồng nhát” tiện khám luôn. Bởi vì chị tin, chỉ có như thế mới giúp chồng trấn an tinh thần, và cũng bởi vì những người phụ nữ Việt Nam luôn suy nghĩ cho chồng, cho gia đình là trên hết. Bảo vệ chồng khỏi cánh cửa của ung thư chính là bảo vệ tình yêu, bảo vệ hạnh phúc, bảo vệ trụ cột gia đình. Có những niềm hạnh phúc giản đơn, có những niềm tin giản dị, nhưng chính từ niềm tin ấy, người ta có thể chiến thắng mọi thứ…kể cả bệnh tật nguy nan.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ ung thư nhiều nhất thế giới. Mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư ở Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, đứng thứ 2 chỉ sau bệnh tim mạch. Con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo. Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Ung thư Việt Nam, mỗi năm cả nước có thêm khoảng 150.000 ca mắc bệnh mới và 75.000 ca tử vong do ung thư. Nếu cộng thêm với số bệnh nhân đã mắc tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 240.000 – 250.000 bệnh nhân bị ung thư đang điều trị. Tuy nhiên nếu  được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ thành công có thể lên thể lên tới 90%.

Bệnh ung thư do di truyền chiếm tỉ lệ rất thấp, chủ yếu phụ thuộc vào lối sống và chế độ sinh hoạt của mỗi người. Chính bởi vậy, thay vì để căn bệnh “gõ cửa”, ngay từ bây giờ chúng ta hãy tự trang bị cho mình những điều thiết yếu nhất để phòng chống căn bệnh phổ biết này. Một thói quen tốt cho ta những kết quả tốt . Hãy xem việc thăm khám định kì là một điều hiện hữu, thiết thực giúp bảo về sức khỏe của chính mình.

Mây Anh

4.2/5 - (4 bình chọn)