Thế là đã 6 tháng nay chúng tôi là thành viên của gia đình Hưng Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian thấm thót thoi đưa, ngày lại ngày trôi đi thầm lặng, chậm mà nhanh. Thế là đã 6 tháng nay chúng tôi là thành viên của gia đình Hưng Việt – 1 thành viên trong vai trong vai trò của bênh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tôi tên là Phạm Thị Kim Tiến, là vợ của bệnh nhân Nguyễn Văn Thẩm.

Ngày 4/7/2016, gia đình tôi biết Hưng Việt qua bác sỹ Vũ Hải (Trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện K1).

Ngày 5/7/2016, chồng tôi nhập viện và được các bác sỹ phẫu thuật tại Hưng Việt. Căn bệnh K đại tràng – bệnh hiểm nghèo khi nghĩ tới ai cũng sợ. Khi phát hiện ra, gia đình tôi vô cùng hoang mang và lo lắng không biết bệnh tình của chồng tôi rồi sẽ ra sao. Nhưng được sự tư vấn của các bác sỹ phòng khám, bác sỹ và nhân viên phòng mổ, ca phẫu thuật của chồng  tôi thành công trong sự lo âu, trong sự chờ đợi của người nhà ngoài phòng mổ. Và chồng tôi đã được chuyển về phòng hậu phẫu, các bác sỹ và điều dưỡng chăm sóc chồng tôi hoàn toàn, gia đình tôi không phải chăm 1 tí nào cả. Khi anh được chuyển về tần 7 thì đã tỉnh lại hoàn toàn. Thế là 14 ngày anh nằm tầng 7, những lúc hết thuốc giảm đau trông anh thất đau đớn mà gia đình tôi không làm gì được. Thế mà dưới bàn tay chăm sóc của bác sỹ, các anh chị điều dưỡng tầng 7, thật tận tình nhẹ nhàng mà chu đáo (khi khám, khi thay băng, khi chuyền dịch), sức khỏe chồng tôi đã dần dần được hồi phục.

Ngày 21/7/2016, anh được chuyển lên tầng 8 (Khoa hóa chất) lại một lần nữa, bản thân tôi lâm vào bế tắc khi bác sỹ Hà gọi tôi vào chọn pháp đồ điều trị cho anh. Tôi lo lăng không biết anh có chịu nôi không khi điều trị 12 lần hóa chất, không biết điều gì sẽ xảy ra trong quá trong quá trình điều trị, tôi sợ bệnh nó chưa khỏi lại chuyển sang bệnh kia, tôi chán ăn mất ngủ nhìn chồng mà không dám khóc, nuốt nước mắt vào trong chỉ biết hàng ngày động viên và chăm sóc anh mà thôi. Thế mà điều kỳ diệu đã xảy ra, ngày mai 2/1/2017 anh đã hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện của bệnh viện – 12 đợt hóa trị – sức khỏe nay đã ổn định. Thật là một niềm vui không gì nói hết. Có được niềm vui này, gia đình tôi ngàn lần cảm ơn Hưng Việt có một đội ngũ Bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng “Tận tâm với nghề – Giỏi về chuyên môn – Ân cần nhẹ nhàng” khi chăm sóc bệnh nhân. Thật xứng đàng với khẩu hiệu mà viện mình đã lựa chọn, đó là 5 XIN – 5 LUÔN.

Bản thân tôi thiết nghĩ nếu bệnh viện nào cũng có sự chăm sóc bệnh nhân như Hưng Việt thì hay biết mấy. Một mô hình của Hưng Việt mà nhiều viện khác phải học hỏi.

Qua đây tôi không thể không xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể cán bộ, nhân viên, bác sỹ và điều dưỡng tầng 8. Hơn 5 tháng, 12 lần điều trị hóa chất, tất cả các bác sỹ, nhân viên nhiệt tình chu đáo quá. Không kể ngày đêm, không một lời đồi hỏi khi cần gọi là có mặt, khi khám bệnh, khi thì chuyền dịch, thay dịch, lúc thì tư vấn (trực tiếp – qua điện thoại) không một lời cáu gắt, nhẹ nhàng, ân ần mà ấm áp. Đúng thật là “lương y như từ mẫu”. Bản thân tôi và gia đình không biết nói gì hơn nữa. Nhớ lại những ngày qua, nhất là vào đợt truyền hóa chất lần 3 khi chồng tôi bị men gan cao sau nhiều ngày chuyền ven khó lấy. Cảm ơn điều dưỡng Hậu, dù khó khăn và mệt đến mấy, có lúc toát cả mồ hôi mà vẫn bình tĩnh nhẹ nhàng động viên bênh nhân, đúng thật là cái tên đi liền tính cách con người. Hậu trong từ “Trung hậu – Nhân hậu”, cô thấy cháu nhân hậu quá, ân cần quá, mỗi lời cháu nói ra bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn, yêu đời hơn và có ý chí hơn, mình phải nhanh khỏe không phụ lòng chăm sóc của cháu.

Trong khoa này, không thể không nhắc đến bác sỹ Phương, bác sỹ như cây tùng, cây bách trong khoa và còn nữa đó là bác sỹ Hà – một con người nhỏ nhắn mà kiến thức của bác sỹ lại cao quá, chọn pháp đồ điều trị, tư vấn cho gia đình, khám và điều trị cho bệnh nhân giỏi quá. Người cháu thì nhỏ nhưng cô chú thấy tấm lòng và kiến thức của cháu không hề nhỏ “tộng như sông Ngân hà – dài như dải ngân hà”. Có được sức khỏe như ngà hôm nay, cô chú vô cùng cảm ơn cháu.

Ngoài ra, không thể quên được sự tận tụy và nhiệt tình và giúp đỡ của các cháu điều dưỡng trong khoa như các cháu Hùng, Anh, Phú, Quyên và Gấm. Cô vô cùng cảm ơn cháu Hùng ạ, cháu giúp cô chú nhiều quá. Tập thể tầng 8 không thể thiếu con người như cháu “nhanh nhẹn – tháo vát” nhẹ nhàng nhưng Hùng mạnh và quyết đoán.

Thôi đã đến lúc phải chia tay rồi, gia đình tôi không biết nói gì hơn nữa, kính chúc Hưng Việt “ngày một thịnh vượng hơn”, luôn là điểm chọn và đến khám bệnh, đem lại niềm tin cho mọi người. Qua đây tôi mong mọi người hãy chọn Hưng Việt mà khám và điều trị, môt lựa chọn không đâu bằng và hơn được.

Kính chúc đại gia đình Hưng Việt sang năm mới “An khang – Thịnh vượng” sức khỏe và hạnh phúc.

Chúc cán bộ và nhân viên Tầng 8, ngày một “Hùng – Hậu” hơn.

(Hùng: Hùng mạnh , Hậu: Phúc hậu, nhân hậu)

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người!

Chào thân ái!

Vợ của bệnh nhân Thẩm, Phạm Thị Kim Tiến.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt