Đối với tôi, các o thật tuyệt vời

5/5 - (1 bình chọn)

Các o là cái tên thân thương mà ông Trần Văn Vờn – 83 tuổi, quê ở Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình dùng để gọi tên các điều dưỡng tại Hưng Việt.

Đến với Hà Nội từ miền Trung xa xôi, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước tình cảm chân thành của đôi vợ chồng đã ở tuổi xưa nay hiếm. Ông Vờn đưa vợ mình là bà Cao Thị Cảnh, năm nay cũng đã 81 tuổi đến Hưng Việt để mổ u nang buồng trứng. Khi được hỏi về việc tại sao từ Quảng Bình xa xôi ông bà lại biết đến Hưng Việt, ông Vờn tươi cười kể:” Ngày ý bà nhà tôi bị đau bụng, tôi với bà đã đi rất nhiều bệnh viện ở miền Trung để khám và xét nghiệm. Có nơi thì bảo cứ về đi, khi nào đau thì đến. Có nơi thì kết luận bà bị ung thư. Lo sợ bà bị ung thư thật, tôi liên gọi điện cho 2 người cháu nội đang làm công an ngoài Hà Nội. Chúng nó bảo với tôi là ngoài Hà Nội có bệnh viện chữa ung thư nổi tiếng lắm. Thế là ngày 04/05/2016, tôi và bà lên xe ra Hà Nội và ngày mừng 5 chúng tôi đã có mặt tại Hưng Việt.”

Ông vui cười kể tiếp:” Đến nơi, các bà, các o “tíu tít” đưa bà này đi khám. Sau đó đưa bà đi đâu tôi cũng không biết. Rồi tôi được thông báo là bà cần phải mổ luôn. Khối u rất to – phải lên đến 20 phân đó. Chỉ sau 30 phút mổ, khối u đã được loại bỏ hoàn toàn. Mà thật tình tôi nói ờ đây quá là nhiệt tình, tôi thấy xúc động lắm.”

Bà tiếp lời:” Lúc đưa vào phòng mổ tôi sợ lắm, tôi nói với các cháu y tá là “Cháu ơi bà sợ đau lắm” thì các cô ấy nói tôi cứ yên tâm, ngủ 1 giấc dậy là xong thôi mà. Đây cô ơi nhìn này, vết mổ của tôi này, lành lắm rồi. Tôi giờ có thể ngồi dậy, có thể ăn uống đi lại bình thường. Chắc mai, ngày kia là tôi được xuất viện thôi cô. Tôi vui lắm.”

Sau 7 ngày kể từ ca mổ, giờ tình trạng sức khoẻ của bà Cảnh đã tốt lên rất nhiều. Chỉ 1,2 ngày nữa, ông bà sẽ tạm biệt Hưng Việt. Trước khi chia tay, chúng tôi có xin chụp một kiểu ảnh. Ông nhẹ nhàng vòng tay ra ôm bà và nói:”Phải chụp như này mới tình cảm chứ, bà nhỉ?”

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt