NẾU ĐƯỢC CHỌN LẠI, TÔI VẪN CHỌN CÁI NGHỀ MANG TÊN “KỸ THUẬT VIÊN XẠ TRỊ”

post

“Nhắc tới kỹ thuật viên xạ trị, có thể có chút lạ lẫm đối với nhiều người. Nhưng với những bệnh nhân ung thư đã từng trải qua xạ trị, họ còn là người bạn đáng tin cậy. Đồng hành cùng người bệnh từ lúc bắt đầu cho đến lúc hoàn thành phác đồ, cả quá trình đều được chỉn chu thực hiện bằng tất cả tâm huyết của người làm nghề.” 

Công việc của một kỹ thuật viên xạ trị đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác gần như tuyệt đối, từ quy trình chụp CT mô phỏng cho đến quá trình điều trị. Tư thế nằm của người bệnh hàng ngày phải chính xác, đảm bảo không sai lệch và phải khớp số liệu đã tính toán. Trong lúc máy phát tia, kỹ thuật viên phải theo sát người bệnh qua camera đặt trong phòng xạ dẫn tín hiệu đưa ra màn hình trong buồng điều khiển, nếu có bất thường phải kịp thời xử trí. Vậy nên, một lần xạ trị chỉ diễn ra trong vòng 10 – 30 phút nhưng là với 200% nỗ lực từ những kỹ thuật viên. Tất cả đều vì mục tiêu đảm bảo việc điều trị được thực hiện một cách chính xác và an toàn nhất. 

Giữa bao trăm ngàn công việc, nhưng vẫn luôn có những con người yêu công việc ấy và tâm huyết vì bệnh nhân như anh Trần Xuân Hưng – Kỹ thuật viên xạ trị, Bệnh viện ung bướu Hưng Việt. 

Có cơ duyên biết đến và làm việc với Hưng Việt từ năm 2019, đã từ lâu, anh xem Hưng Việt như chính ngôi nhà thứ hai của mình. Một ngôi nhà đặc biệt nơi mà vợ chồng anh đều đang công tác. Và đặc biệt hơn, nơi anh làm việc là ở tầng G1 – khu hóa xạ trị BVHV, là nơi mà những chiến binh K đang hằng ngày căng mình chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Ở những nơi như vậy, những tưởng buồn bã, trầm lặng bao nhiêu thì với anh, ở nơi này, chính những hy vọng và khát khao sống được thấy rõ hơn bao giờ hết. Tận tâm, hết mình cho những cuộc đời còn đang dang dở, tay anh đã từng dìu biết bao người bệnh, có những cụ già đầu đã bạc trắng, có những cô chú bằng tuổi ba mẹ anh, có những người trẻ đôi mươi, hay thậm chí cả những cô bé, cậu bé còn đương vô tư hồn nhiên. Được nhìn thấy mọi nốt thăng trầm của cuộc sống, anh trân quý và luôn tự dặn lòng cố gắng vì những chiến binh ấy hơn.

Vậy nên, anh tự tin rằng “Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn cái nghề mang tên Kỹ thuật viên xạ trị ở Hưng Việt.”

post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt