Tin vào một ai đó không phải chỉ qua những lời nói

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay, tôi ghé qua thăm phòng bệnh 603 và được tâm sự trò chuyện cùng chị Hoàng Thị Hương – 35 tuổi, thường trú tại Bình Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Chị Hương sở hữu một đôi mắt sáng và nụ cười duyên khiến cho người đối diện khi nói chuyện với chị có cảm giác thân thiện và rất dễ gần. Chị tâm sự Cách đây 2 năm chị thấy cơ thể mệt mỏi và thấy khó nuốt khi ăn uống, chị đã tìm đến hiệu thuốc, may sao gặp được người bán thuốc có chút kiến thức về y học nên khuyên chị đến bệnh viện để kiểm tra, người bán thuốc phỏng đoán có thể chị bị basedow.

Khi nghe phỏng đoán của người bán thuốc, chị đã rất lo lắng và nỗi lo ấy càng được khẳng định khi chị đến khám ở bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển ở Uông Bí Quảng Ninh. Bác sỹ kết luận chị bị “U thùy phải tuyến giáp“. Bác sỹ khuyên chị nên phẫu thuật, nhưng do đang mang bầu nên chị không muốn phẫu thuật và chọn giải pháp uống thuốc vì sợ sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Thế rồi, do không tìm hiểu kỹ về mức độ nghiêm trọng của bệnh mà chị đã có hướng đi sai lệch trong điều trị, để rồi khi chị sinh em bé sức khỏe của chị đã suy kiệt và yếu đi rất nhiều. Trong lúc hoang mang về bệnh tật của mình, may mắn chị được một người quen đã từng bị bệnh Basedow giới thiệu đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt. Và chị đến với chúng tôi như thế đấy.

Trước khi đến với Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt chị đã lo lắng rất nhiều, không chỉ về bệnh tật mà về cả đứa con nhỏ mới chỉ gần 12 tháng tuổi. Nếu như điều trị tại bệnh viên ai sẽ trông nom con. Nói với chồng về những băn khoăn mà chị đang vướng mắc, chồng chị bảo “Tưởng em lo lắng chuyện gì, điều đó em khỏi lo, đã có anh và mẹ em cứ yên tâm mà điều trị bệnh”, câu nói động viên của chồng giúp chị yên tâm và lấy lại tinh thần rất nhiều.

Chị nói chuyện rất chân thành, tâm sự nhiều về những khó khăn mà chị đã gặp phải trong suốt thời gian qua. Chị gửi lời cảm ơn tới bác sỹ và các bạn điều dưỡng đã chăm sóc cho chị không kể ngày đêm trong suốt thời gian qua. Niềm vui và sự thoải mái về tinh thần đó là cảm giác chị đã có được khi nằm điều trị tại Hưng Việt, bởi ở nơi đây không chỉ giúp chị điều trị khỏi bệnh mà còn cho chị cảm giác ấm áp, thân thiện như đang ở chính ở ngôi nhà của mình. Chị nói “Chị rất tin Hưng Việt. Đã đi điều trị bệnh ở nhiều nơi nhưng chị chưa thấy bệnh viện nào như thế này bao giờ. Các y bác sỹ không những tận tình điều trị bệnh cho chị mà còn chu đáo động viên, cổ vũ tinh thần, để chị có thêm nghị lực điều trị bệnh sau bao nỗi lo lắng ẩn sâu trong lòng chị “. Nghe chị nói, tôi hiểu được cảm xúc của chị, bởi đối với Hưng Việt điều quan trọng đầu tiên là chúng tôi luôn cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh của bệnh nhân để có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Bệnh nhân Hoàng Thị Hương điều trị bênh basedow tại bệnh viện hưng việt

Trong những ngày nằm viện Chị Hương luôn yên tâm bởi sự chăm sóc tận tình và thân thiện của đội nhũ điều dưỡng, bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt

Tâm lý của người bệnh muốn được người khác chăm sóc, thông cảm và tôn trọng, hiểu được điều đó chúng tôi luôn cho bệnh nhân thấy người bệnh quan trọng đối với chúng tôi như thế nào và nỗ lực hết mình để giúp đỡ họ bất cứ lúc nào họ cần.

Sau một thời gian điều trị, bệnh của chị đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện ngày 12 tháng 07 vừa rồi. Trong giây phút chia tay, chị đã chia sẻ: “Gia đình là điểm tựa giúp chị xóa đi nỗi lo về bệnh tật mà yên tâm điều trị còn Hưng Việt chính là liều thuốc tinh thần giúp chị có thêm niềm tin, hi vọng và lạc quan hơn trong suốt quá trình điều trị.
Cảm ơn chị!

Tôi tin rằng sự chăm sóc tận tình chu đáo của chúng tôi đã góp phần làm thuyên giảm và giúp người bệnh quên đi nỗi đau vì bệnh tật, giúp họ lạc quan và tin vào một ngày mai tươi sáng hơn. Chúng tôi biết rằng bản thân sẽ còn phải không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình, để ngày ngày thắp lên những hi vọng mới và sống có ý nghĩa hơn.

Vân Anh

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt