Tinh thần là điều bạn không thể thiếu

5/5 - (1 bình chọn)

Đó là điều mà chúng tôi rút ra được từ câu chuyện của cô gái nhỏ nhắn mang tên Bùi Thu Thuỷ, một bệnh nhân ung thư vú tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Khác với những câu chuyện đẫm nước mắt, câu chuyện của chị lạ khiến người ta thấy mạnh mẽ hơn và cố gắng hơn. Vậy ở cô có điều gì đặc biệt?

Là một bà mẹ đơn thân single mom, Thu Thuỷ sống cùng con trai nhỏ tên là Bốp tại Hà Nội. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô không bị mắc ung thư – căn bệnh mà mọi người vẫn cho là bản án tử hình. Chữa trị tại Hưng Việt, chúng tôi thấy rất bất ngờ vì sự lạc quan, yêu đời của Thuỷ. Cô không bao giờ than phiền về việc chữa trị mà còn gọi Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với một cái tên đáng yêu là “Resort hàng tuần”.

 Câu chuyện giữa Bùi Thu Thuỷ và con trai

Cô tâm sự rằng:” Trước đây, tôi là một đứa lười tập thể dục kinh khủng, còn giờ, khỏi phải nói, tôi mới nhận ra mình yêu cơ thể, yêu sức khỏe đến nhường nào. Tập thể dục với Bốp mỗi ngày là lúc tôi tự “giãn” mình khỏi công việc và cũng là lúc chơi cùng con.

Tôi vẫn còn nhớ về ca mổ, mổ xong tôi chả thấy đau, mà cảm giác duy nhất ập đến là… cơn đói. Bác sĩ của tôi còn phải phì cười, vì đáp lại câu hỏi đầy lo lắng: “Em cảm thấy thế nào?”, tôi chỉ bảo: “Em đói quá, em có thể ăn được không?” mà không kêu đau, không khóc lóc gì. Những đợt truyền hóa chất, tôi còn không nghĩ là mình đang bị ung thư nữa, vì quá bận rộn với việc “cày” tiền. Truyền xong, rút kim ra tôi lại lao vào việc, lấy đâu ra khoảng trống mà nghĩ lung tung nữa?”

 “Khó khăn chỉ là khi bạn không còn sức khỏe và thời gian, còn lại cái gì cũng giải quyết được.”

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt