5 triệu chứng ung thư đầu mặt cổ mọi người nên lưu ý

4.9/5 - (19 bình chọn)
Các loại ung thư khu vực đầu và cổ thường bắt đầu trong các tế bào vảy, trên bề mặt niêm (ví dụ, bên trong miệng, mũi và cổ họng). Một số triệu chứng của ung thư đầu mặt cổ báo hiệu các bộ phần này gặp vấn đề có thể bao gồm:
+ Sưng và đau: Một vết sưng đau ở cổ hoặc mặt có thể là một triệu chứng của ung thư. Nếu sưng và đau kéo dài trong một thời gian dài, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra.
+ Khó thở hoặc khàn tiếng: Ung thư đầu mặt cổ có thể làm áp lực lên phần cổ của bạn, gây khó thở hoặc làm giảm âm lượng tiếng nói của bạn.
+ Thay đổi trong hình dạng của khuôn mặt: Ung thư đầu mặt cổ có thể làm thay đổi hình dạng khuôn mặt của bạn, gây ra những nét khác lạ hoặc không đối xứng.
+ Sưng hạch: Sự xuất hiện của các khối u có thể làm sưng các hạch bạch huyết ở cổ và xung quanh mặt.
+ Đau và khó nuốt: Nếu ung thư đầu mặt cổ lây lan đến vùng họng hoặc miệng, nó có thể gây ra đau và khó nuốt.
Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trên, hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác.
Đặt lịch thăm khám, phát hiện sớm bệnh lý ung thư đầu mặt cổ tại HTYT Hưng Việt cùng Ths.BS Đinh Xuân Cường – Cố vấn chuyên môn BV Ung bướu Hưng Việt.

triệu chứng ung thư đầu mặt cổ

Tiến sĩ, bác sĩ Đinh Xuân Cường
    – Cố vấn Chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt