Thứ sáu, 29/08/2014 14:22
Niềm tin tạo ra một sức sống phi thường

Niềm tin tạo ra một sức sống phi thường

“Người có ý trí kiên cường, sẽ làm được những điều phi thường”, sự thật đúng thế.
Tôi là một người đã xuất gia theo phật, khi còn ở đời tôi vốn là người nông nổi, yếu hèn, nhiều lần bị các căn bệnh trên thân hành hạ, có lúc muốn tìm đến cái chết để cho đỡ khổ, nhưng may mắn đến với tôi, tình cờ lúc đó tôi gặp vị sư thầy đã ân cần khuyên bảo, chỉ cho tôi thấy rõ sự thật sống, chết ở trên đời.

Một bài học vô giá từ lời phật dạy: “hạnh phúc hay đau khổ, cao sang hay hèn hạ, đều do chính tâm mình, chứ không phải ai khác. Vận dụng trí tuệ của chính mình đúng chỗ, chúng ta sẽ dứt trừ được đau khổ, về thân bệnh hay tâm bệnh, niềm tin phải tin bằng sự hiểu biết chân chính, chứ không phải bằng niềm tin mù quáng, mê tín dị đoan.

Phật có dạy: “niềm tin là cửa vào đạo, niềm tin sinh ra các công đức lành”, chư phật thành đạo cũng nhờ niềm tin và trí tuệ, vì thế khi tin một điều gì ta phải xem xét cho kỹ, chớ vội tin căn, để mất đi hội tốt đẹp.

Tôi đã bị bệnh hơn 10 năm, nào là bệnh huyết áp thấp, tim yếu, sơ vữa động mạch vành, còn dị hình vách ngăn mũi. Khi viết phật pháp tôi đã tu hành, sau mỗi buổi sáng sớm từ 4 giờ sáng tôi thường lên chính điện tụng kinh niệm phật và cầu nguyện, từ đó bệnh động mạch vành của tôi đã khỏi, tôi đã kết hợp 2 phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh và thuốc y học.

Cuộc sống hiện giờ tôi thực sự hạnh phúc, tôi không chết mà còn làm được nhiều việc có ích cho đời. Tôi đến viện đây sửa lại vách ngăn mũi, trước khi lên bàn mổ tôi thực sự thanh thản tâm hồn. Đối mặt với cái chết tôi không hề sợ hãi bởi vì tôi đã hiểu ra sự thật Sống và cái chết. Trong 5 ngày nằm viện, tôi vẫn sống an vui, hạnh phúc thật giản dị nếu chúng ta hiểu đúng, hạnh phúc luôn có trong tâm mỗi chúng ta, đừng uổng phí thời gian đi tìm hạnh phúc ở nơi nào khác.

Hôm nay, tôi có ghi mấy lời chia sẻ và cảm tạ giám đốc bệnh viện và toàn thể các bác sỹ, y tá, điều dưỡng đã nhiệt tình, vui vẻ khi chăm sóc bệnh nhân. Tôi xin chân thành cảm ơn. Chúc cho toàn thể y bác sỹ mạnh khỏe và hạnh phúc, bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa, đem niềm tin và yêu thương tới tất cả mọi người.

“Có đức thả sức mà ăn
Có tài mất đức phúc mòn diệt vong”
Hãy lấy chữ tâm, lương y như từ mẫu “Chớ để mất cẩn thận”
Thương yêu và Trí tuệ là mẹ của thành công
Hưng Việt, 01/08/2014
Thích Tâm Chỉ

niem tin tao mot suc song phi thuong

cô Vũ Thị Hòa, phật tử chùa An Linh – Yên Bồng – Lạc Thủy – Hòa Bình viết trước khi rời BVUB Hưng Việt

Cô Vũ Thị Hòa, phật tử chùa An Linh – Yên Bồng – Lạc Thủy – Hòa Bình viết trước khi rời BVUB Hưng Việt

Sư thầy Thích Tâm Chỉ, chùa An Linh - Yên Lạc - Vĩnh Phúc, phẫu thuật Dị hình vách ngăn, chụp ảnh lưu niệm với điều dưỡng tầng 8 và các phật tử trước khi ra viện

Chụp ảnh lưu niệm với điều dưỡng tầng 8 và các phật tử trước khi ra viện.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->