Ngừa ung thư vú bằng quả sung

5/5 - (1 bình chọn)

Sung là loại quả được tận dụng để chữa nhiều bệnh. Quả sung giàu magie, vitamin K2 và canxi, magiê và K2 là sự kết hợp lý tưởng cho một hệ xương khỏe mạnh. Không những thế, sung rất giàu các chất chống oxy hóa tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do có thể là nguyên nhân của nhiều loại bệnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhựa của trái sung còn xanh có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư như: Ung thư mô liên kết, ung thư vú tự phát, sarcoma hạch bạch huyết… Còn có thể làm chậm quá trình di căn. Ngừa ung thư vú bằng quả sung là cách được nhiều người sử dụng. 

Ngừa ung thư vú bằng quả sung

Các chuyên gia cho biết ngăn ngừa ung thư vú bằng quả sung khá hiệu quả.

Thông thường khi quả sung chín sẽ có vị thanh, mát, thơm và được nhiều người ở vùng quê yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Bên cạnh công dụng ăn quả cây sung còn được biết đến với nhiều công dụng khác nhau cụ thể như lá, thân, cành được dùng để làm thuốc, lá sung được sử dụng để làm các món nộm, món gỏi. Quả sung non còn được sử dụng để làm các món như nộm, gỏi hay ăn sống đều rất tốt.

Ngừa ung thư vú bằng quả sung

Các chất dinh dưỡng có trong quả sung

Theo phân tích cho thấy rằng trong quả sung có chứa hàm lượng các chất vitamin A, B và hàm lượng các khoáng chất dồi dào như sắt, ma-giê, canxi…lớn. Đặc biệt trong quả sung có chứa chất Pectin – một chất có khả năng hòa tan giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa hiện tượng táo bón cũng như đào thải một lượng lớn cholesterol ra ngoài môi trường. Việc ăn thường xuyên một lượng sung nhất định cũng có tác dụng kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp vì có chứa hàm lượng sodium ít và hàm lượng kali cao. Hàm lượng a-xít béo omega-3, omega-6, phenol có trong quả sung giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh liên liên quan đến động mạch.

Theo các nghiên cứu cho biết enzyme proteolytic có trong quả sung giúp tăng cường hệ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai đồng thời giảm thiểu táo bón. Những phụ nữ thường xuyên ăn sung giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng hơn những người ít ăn loại quả này hơn.

Công dụng của quả sung

Ngoài những tác dụng ngừa ung thư vú, sung còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác như: viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, ho khan không đờm, thủy đậu, táo bón…

  • Ngăn ngừa cá bệnh lý về tim mạch. Trong quả sung khô có chứa hàm lượng omega3 và omega 6 dồi dào giúp chống lại nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Ngoài ra việc ăn nhiều lá sung còn giúp kiểm soát các chất béo trung tính trong cơ thể rất tốt.
  • Giúp chắc xương. Nếu như bạn muốn có được một bộ xương chắc khỏe thì bên cạnh chế độ ăn uống, sử dụng các viên uống tổng hợp thì bạn có thể bổ sung một lượng sung hàng ngày. Theo các chuyên gia cho biết trong quả sung có lượng canxi dồi dào giúp ngăn ngừa các bệnh lý về xương khớp.

Với những công dụng như trên quả sung ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên các bác sỹ cũng lưu ý rằng việc ăn quả sụng chỉ có tác dụng góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Nếu có những dấu hiệu ung thư vú mọi người cần đi khám ngay không nên chủ quan hoặc tự ý điều trị.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt