Phòng ngừa ung thư bằng đỗ đen

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh lối sống khoa học và tầm soát sức khỏe định kỳ, chế độ ăn lành mành là một trong những biện pháp phòng chống ung thư trực tiếp và hiệu quả. Trong số những thực phẩm được các nhà khoa học khuyên dùng, đỗ đen không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng ngừa ung thư khá hiệu quả.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong đỗ đen, một số dưỡng chất có thể giúp loại bỏ độc tố và các chất gây hại ra khỏi cơ thể. Nếu thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và táo bón.

Tốt cho hệ thống xương

Đỗ đen là loại thực phẩm chứa nhiều protein- một trong những chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống xương. Không những vậy, đỗ đen còn giàu canxi, ngừa loãng xương. Đặc biệt là axit béo omega-3 giúp giảm viêm, ngăn ngừa những bệnh về xương khớp.

Giảm nguy cơ ung thư

Trong những loại đỗ, đặc biệt là đỗ đen có chữa khoảng 8 loại flavonoid khác nhau – Đây là những hợp chất thực vật giúp làm giảm tác hại của gốc tự do và từ đó giảm nguy cơ ung thư. Không chỉ vậy, chất xơ trong đỗ đen cũng có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư dạ dày.

Mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai

Vào thời kỳ mang thai, các bà bầu thường mắc phải hiện tượng táo bón do cơ thể đột ngột thay đổi hormone. Khi bổ sung thực phẩm này, thai kỳ của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và đặc biệt đỗ đen cũng mang lại những dưỡng chất thiết yếu cho thai nhi và phòng ngừa một số dị tật bẩm sinh.

Kiểm soát lượng đường huyết

Ngoài những tác dụng kể trên, đỗ đen còn có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cũng chính vì lý do này, nhiều người thừa cân, béo phì cũng lựa chọn đây là loại thực phẩm giảm cân rất hiệu quả.

>>>Xem thêm: Tầm soát ung thư dạ dày và đại trực tràng

Giảm rối loạn chức năng tình dục

Những nam giới có những biểu hiện rối loạn cương dương, có thể lựa chọn đỗ đen để bổ sung dưỡng chất và những loại vitamin giúp bạn cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Tăng cường trí nhớ

Đỗ đen chứa axit folic, rất tốt cho hệ thống thần kinh và đặc biệt là hỗ trợ rất tốt để giảm mức độ homocysteine, chất nguy hiểm gây các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng mất trí.

Tuy nhiên, theo những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, đỗ đen rất tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều để phòng tránh nguy cơ phản tác dụng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt