Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp và bằng thuốc ra bệnh nhân ung thư dạ dày cò phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 3 loại thưc phẩm có thể giúp chúng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả
Tìm hiểu thêm: Thực đơn dinh dưỡng cho người bị ung thư dạ dày
Cà chua
Cà chua là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong các bữa cơm gia đình. Loại quả này có chưa một hàm lượng lớn Lycopene và renieratene, đây đều được coi là những chất chống ôxy hóa , đặc biệt là chất lycopen với tác dụng trung hòa được các gốc tự trong cơ thể, rất tốt trong việ phòng ngừa ung thư dạ dày và các bệnh về hệ tiêu hóa. Hơn thế nữa nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại nấm
Nấm được sử dụng hàng ngày để thay thế cho các món rau, đây là món được nhiều người ưu chuộng, từ lâu người ta đã biết trong nấm cho nhiều khoáng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên công dụng phòng ngừa bệnh ung thư của nấm thì có lẽ ít người biết tới
Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm có : nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo ( mộc nhĩ). Đây hầu hết là các loại nấm dễ kiếm , nó phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong nấm đông cô có chưa hàm lượng polysaccharides – đây là một chất chống bệnh ung thư hữu hiệu, hợp chất này còn được tìm thấy trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra, các chất xơ, sợi thô và canxi có trong các loại nấm có công dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư và tăng cường, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Súp lơ
Thường được nhắc tới với cái tên gọi “ siêu rau” trong súp lơ có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng moliden, đây là một chất có khả năng ngăn chặn sự hình thành dicyclohexylamine nitrate – một chất gây ung thư , từ đó mà nó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã tìm thấy trong súp lơ có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt đọng của tế bào trong cơ thể có tên gọi là sulphide. Men này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của tác tế bào ung thư. việc thường xuyên sử dụng súp lơ trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn phòng chống ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách hiệu quả.