Thực hư ăn rau diếp cá có thể ngừa ung thư?

Ung thư là một trong những căn bệnh gây ám ảnh đối với con người bởi mức độ nguy hiểm cũng như tỷ lệ tử vong của chúng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhiều người ngộ nhận rằng trên thực tế có những bài thuốc hoặc một thảo dược thiên nhiên có thể chữa lành bệnh ung thư mà không cần đến các phương pháp điều trị khoa học. Một trong những thảo dược được nhiều người tin tưởng và truyền tai nhau về tác dụng chữa trị được bệnh ung thư đó là rau diếp cá có thể ngừa ung thư.

Nhiều bệnh nhân tin rằng ăn nhiều rau diếp cá có thể chữa bệnh ung thư nên đã lạm dụng loại rau này mà không hề biết đến những tác dụng thực sự của chúng. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn cái nhìn đúng đắn về loại rau này.

Thực hư việc rau diếp cá có thể ngừa ung thư ?

Rau diếp cá không thể chữa khỏi bệnh ung thư

Các chuyên gia cho hay, đối với các loại bệnh ung thư nói chung, không có một chế độ ăn tách biệt cho bệnh nhân ung thư, tuy rằng chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết những bệnh nhân ung thư chỉ cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ hàng ngày, đây là cách tốt nhất giúp cho sức khỏe của người bệnh được tốt, phục vụ hiệu  quả cho việc điều trị.

Vê phần rau diếp cá, theo Đông y, đây là loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Bởi loại rau này có tính hàn nên được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ trong việc loại bỏ các độc tố cho cơ thể, thanh lọc gan, bên cạnh đó chúng có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hay làm đẹp da cho nữ giới.

Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác dụng của rau diếp cá có thể ngừa ung thư. Vì thế, việc sử dụng rau diếp cá như một phương pháp điều trị bệnh ung thư là không có cơ sở khoa học. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chúng như một loại rau bình thường hàng ngày. Không vì tin vào những lời truyền tai nhau mà thần thánh hóa rau dấp cá, bổ sung hoặc sử dụng dấp cá một cách vô tội vạ. Tốt nhất, khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào, bạn hãy tham khảo ý kiến và tư vấn của bác sĩ để nắm rõ hơn và điều trị một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt cho việc điều trị ung thư, bạn nên lựa chọn nguồn thực phẩm tươi, sạch từ nguồn cung cấp uy tín, ăn nhiều trái cây, rau quả, hạn chế bia rượu, thuốc lá, tránh ăn những thức ăn đã để lâu, bị mốc… Bên cạnh đó, bạn không quên vận động, tập thể dục vừa sức để tránh béo phì.

Có thể bạn quan tâm: