Tìm hiểu hóa trị trong điều trị ung thư

5/5 - (1 bình chọn)

Hóa trị là một loại điều trị cho bệnh ung thư mà u học sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Nó giết chết các tế bào ung thư bằng các gây tổn hại và làm cho chúng không thể sinh sản, lây lan được.

Hóa trị sẽ được sử dụng nếu khối u đã lan rộng hoặc nếu ung thư có nguy cơ tái phát. Mục đích chính của việc điều trị có thể là:

Để chữa bệnh ung thư hoàn toàn, điều này được gọi là hóa trị chữa bệnh

Để giúp làm cho phương pháp điều trị khác hiệu quả hơn. Hóa trị có thể được kết hợp với xạ trị hoặc nó có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật.

Để giảm nguy cơ ung thư quay trở lại sau khi phẫu thuạt hoặc xạ trị.

Để làm giảm các triệu chứng bệnh ung thư. Cách chữa trị có thể không làm ung thư hoàn toàn bị tiêu diệt, những hóa trị có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng và làm chậm sự lây lan của bệnh. Điều này được gọi là hóa trị giảm nhẹ.

Có rất nhiều loại khác nhau của thuốc hóa trị, những tất cả đều được sử dụng theo một cách tương tự nhau. Tùy thuộc vào loại ung thư mà có thể đưa ra các loại thuốc hóa trị khác nhau, có thể sử dụng hóa trị hơn độc hoặc kết hợp của các loại thuốc.

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư rất hiệu quả tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Các loại thuốc dùng trong hóa trị trong việc điều trị một số bệnh ung thư với các tế bào phát triển nhanh như ung thư máu, UT da, ung thư dạ dày…có thể bị ảnh hưởng rất nhiều đến những tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Điều này có nghĩa rằng hầu hết các thuốc hóa trị có tác dụng phụ độc hại trên các tế bào của cơ thể, gây ra các vấn đề có thể bao gồm:

Cảm thấy mệt mỏi

Rụng tóc

Một số người chỉ có ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, một quá trình hóa trị có thể rất khó chịu. sống chung và thích ứng với tác dụng phụ của hóa trị liệu có thể là một sự khó khăn. Nhưng điều quan trọng là nhận ra rằng hầu hết, nếu không phải tất cả, các tác dụng phụ sẽ biến mất khi kết thúc điều trị.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt