Chăm sóc bệnh nhân ung thư bàng quang

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết nếu như ai đi khám bác sĩ mà bác sĩ kết luận mình mắc bệnh hiểm nghèo như các căn bệnh ung thư cũng đều có chung một tâm lý sợ hãi và suy sụp tinh thần . Do đó, người bệnh rất cần được sự hỗ trợ, động viên từ phía gia đình người thân nhằm giảm nhẹ nỗi lo lắng hoang mang cho bệnh nhân.

cham-soc-ung-thu-bang-quang

Với người bệnh nhân ung thư bàng quang cũng vậy, việc chăm sóc bệnh nhân ung thư bàng quang mà người nhà bệnh nhân cần có những lưu ý sau:

Không được cho dùng thuốc tùy tiện

Thực phẩm có thể bổ sung nhiều loại bổ dưỡng cho người bệnh, có thể dùng thêm thực phẩm chức năng cung cấp năng lượng sức khỏe bệnh nhân. Nhưng điều cấm kỵ tuyệt đối người nhà không được cho bệnh nhân dung là thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt. Bệnh nhân ung thư bàng quang thường có triệu chứng sốt lên theo giai đoạn và một số người thân đã cho uống thuốc hạ sốt không những không có tác dụng mà còn khiến bệnh tình trở nên nặng hơn. Người nhà bệnh nhân chỉ nên cho bệnh nhân uống nhiều nước, lau người bằng nước ấm dưới nách, lưng bẹn và để khăn ướt trên chán cho hạ sốt.

Giường bệnh tiện lợi, phòng vừa đủ nhiệt độ

Bệnh nhân muốn có nguyện vọng điều trị tại nhà thì người nhà nếu có điều kiện nên chuẩn bị cho bệnh nhân giường tiện nghi. Hơn nữa, những người mắc ung thư bàng quang thường không kiểm soát được việc đi tiểu tiện nên phải đóng bỉm thường xuyên. Nên nếu có chiếc giường tiện lợi, người bệnh có thể đi ngay trên  giường mà không cần phải đóng bỉm, gây mất vệ sinh và nhiễm trùng đường sinh dục. Người chăm sóc luôn phải giữ mọi thứ sạch sẽ xung quanh căn phòng người bệnh đang nằm vì nếu có sự ô nhiễm nào ở trong căn phòng cũng sẽ tác động đến sức khỏe người bệnh.

Giúp người bệnh luyện tập sau mổ

Nếu như vết mổ đã tương đối lành lặn có thể đi lại được, nên giúp người bệnh luyện tập đi bộ nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến vết thương vì nằm lâu ngày khiến cho cơ bắp người bệnh mệt mỏi, có nhiều vết tì đè gây nên lở loét. Do vậy việc đi ra khỏi giường là hết sức quan trọng để hồi phục lại sức khỏe cho họ.

Bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân

Người mắc ung thư bàng quang rất dễ bị mất nước nên cho dù bệnh nhân đi nhiều cũng cần phải bổ sung thêm nước vào cơ thể hàng ngày. Đồng thời sẽ kết hợp nhiều thức ăn khô dễ ăn như các loại ngũ cốc.

Người bệnh mắc bệnh này thường có tâm lý khá là tự ti trước đám đông vì không thể điều khiển được việc đi vệ sinh. Do đó, bạn nên đưa họ tới những nơi yên tĩnh để được nghỉ ngơi thư giãn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt