Đi tiểu ra máu không đau là dấu hiệu của bệnh gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Đi tiểu ra máu không bao giờ là dấu hiệu đáng mừng, ngay cả khi đi tiểu ra máu không đau mọi người cũng cần phải hết sức lưu ý bởi đó có thể là biểu hiện bệnh ung thư bàng quang mọi người không thể bỏ qua.

di-tieu-ra-mau-khong-dau-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Theo các bác sỹ cho biết rất nhiều người khi thấy dấu hiệu đi tiểu ra máu song không thấy triệu chứng đau rát, khó chịu thường bỏ qua và không đi khám. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết ngay cả khi đi tiểu mà không có thêm dấu hiệu bất thường nào mọi người cũng cần phải đi kiểm tra bởi đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh từ viêm nhiễm hoặc nguy hiểm hơn đó là ung thư. Theo tài liệu thống kê cho thấy ước tính có khoảng 13-35% những bệnh nhân được chẩn đoán bệnh ung thư bàng quang thông qua triệu chứng tiểu ra máu.

Qua nghiên cứu các nhà khoa học thấy rằng những khối u phát sinh tại khu vực này đa phần đều là lành tính. Tuy nhiên mặc dù lành tính hay ác tính thì khi có dấu hiệu đi tiểu ra máu cũng đều đáng lo ngại.

Dựa vào đâu để nhận biết có lẫn máu trong nước tiểu?

 Người bệnh có thể quan sát hiện tượng tiểu lẫn máu này bằng mắt thường hay thông qua làm các xét nghiệm. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn muộn hiện tượng máu lẫn trong nước tiểu nhiều hơn bệnh nhân có thể quan sát thấy nước tiểu có lẫn hồng cầu, nước tiểu có màu đỏ hoặc phát hiện có máu ở đầu hay cuối bãi nước tiểu. Đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu để xác đính sự có mặt của hồng cầu trong máu bệnh nhân cần được làm các xét nghiệm sinh hóa cụ thể hơn.

Phương pháp chữa trị

Khi có dấu hiệu này mọi người không nên quá lo lắng cũng như không nên tự ý chữa trị tại nhà. Rất nhiều bệnh lý cũng có dấu hiệu này như viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, nhiễm khuẩn thận…chính vì vậy để có kết luận chính xác cũng như có được phác đồ chữa trị tích cực nhất mọi người cần đến ngay cơ sở y tế để làm các xét nghiệm chẩn đoán. Một số phương pháp được sử dụng phổ biến để chẩn đoán bệnh có thể kể đến đó là siêm âm, xét nghiệm nước tiểu, chụp cộng hưởng từ. Trong trường hợp phát hiện khối u hoặc nghi ngờ mắc ung thư bàng quang bệnh nhân sẽ được chỉ định sinh thiết để khẳng định được chính xác nguy cơ mắc bệnh cũng như giai đoạn bệnh để có phác đồ chữa trị thích hợp nhất. Những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu phương pháp được sử dụng phổ biến đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Bệnh nhân cũng có thể được chỉ định sử dụng đồng thời với phương pháp hóa – xạ trị để mang lại hiệu quả chữa trị tối ưu nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt