Đi tiểu ra máu “không đau” cẩn thận ung thư bàng quang

5/5 - (1 bình chọn)

Theo các chuyên gia tiết niệu cho biết rằng, triệu trứng đi tiểu ra máu mà không có cảm giác đau nên phải cảnh giác. Vì đây là một dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm xuất hiện khối u của hệ tiết niệu.

Rất nhiều trường hợp khi đi tiểu có lẫn những vệt máu nhưng không thấy cảm giác bất thường, thay đổi gì trên cơ thể nên thường chủ quan không đi thăm khám. Tuy nhiên đây lại là một dấu hiệu rất nguy hiểm, triệu chứng này đã cho thấy hệ tiết niệu đã xuất hiện khối u nếu như bệnh không được phát hiện kịp thời có thể sẽ dẫn tới ung thư bàng quang.

di-tieu-ra-mau-ung-thu-bang-quang

Theo kết quả điều tra của các chuyên gia y tế cho thấy rằng, những người đi tiểu có lẫn máu sẽ có13%-34.5% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Đi tiểu ra máu và không đau là triệu chứng phổ biến của những người mắc ung thư bàng quang ( chiếm tới 70%), bên cạnh đó, chỉ chiếm 10% người bệnh có các dấu hiệu như: đái buốt, đái rắt.

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu thì hầu hết các khối u trong khu vực bàng quang đều là những khối u ác tính, khả năng lành tính là rất hiếm gặp. Tuy nhiên dù là lành tính hay ác tính thì dấu hiệu hiệu đi tiểu da máu và không có cảm giác đau thì chúng ta vẫn có thể quan sát chúng bằng mắt thường được. Thông thường người bệnh không cảm thấy cơ thể mình đau hay kèm theo những triệu chứng bất thường nào nên có tâm lý chủ, do vậy khi tới bệnh viện ung bướu thì bệnh thường ở giai đoạn muộn- giai đoạn tiên lượng bệnh rất kém.

Vậy làm sao có thể nhận biết được đi tiểu ra máu?

Chúng ta có thể dùng mặt thường nhận biết được dấu hiệu này: thời gian trong ngày chúng ta đi tiểu thường xuyên hơn nên nước tiểu thường có màu đỏ tươi, còn ban đêm việc tiểu bị ngắt quãng trong một thời gian dài bên nước tiểu có màu đỏ sẫm đôi khi có cục máu đông. Đặc biệt, trong nước tiểu có hiện tượng xuất hiên dây máu có khả năng đã hình thành khối u.

Dấu hiệu chảy máu ở bệnh ung thư bàng quang nó thường có tính gián đoạn, có những lúc ngừng hẳn, đôi khi có những người bệnh xuất hiện tình trạng này 1-3 tháng 1 lần. Do vậy, nhiều người lầm tưởng rằng cơ thể mình bị nóng trong và mua thuốc về uống. Điều này dẫn tới tình trạnh bệnh càng ngày càng nặng hơn. Khi xuất hiện dấu hiệu này, bạn nên đi kiểm tra, làm xét nghiệm để tìm hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt