5 thời điểm vàng nên thăm khám phụ khoa

90% phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi sinh sản mắc các bệnh phụ khoa, đặc biệt số ca mắc mới tăng cao mỗi năm. Bệnh lý phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, chất lượng sống của nữ giới. Do đó, khám phụ khoa là việc cần được chú trọng nhằm giúp phát hiện bệnh sớm và can thiệp điều trị kịp thời. Dưới đây là 5 thời điểm “vàng” thăm khám phụ khoa bạn cần lưu ý:

1. Khám định kỳ 6 tháng/lần:

Dù không có triệu chứng gì, việc khám định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn.

2. Khi có biểu hiện bất thường:

Đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, đau rát đặc biệt là đau sau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo không rõ nguyên nhân, đau bụng vùng tiểu khung, rong kinh rong huyết…là những dấu hiệu cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

5 thời điểm vàng nên thăm khám phụ khoa

3. Trước khi kết hôn:

Chủ động khám sức khỏe trước khi kết hôn còn là điều kiện để bác sĩ đánh giá chức năng sinh sản của cả vợ và chồng, giúp chuẩn bị sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con khỏe mạnh.

4. Khi có ý định mang thai:

Việc thăm khám phụ khoa nhằm giúp phát hiện điều trị kịp thời các vấn đề từ bộ phận sinh dục người mẹ để tránh lây nhiễm cho thai nhi, đảm bảo sức khỏe thai kỳ cho cả mẹ và bé, tránh những ảnh hưởng đáng tiếc sau này.

5. Khi bước vào giai đoạn mãn kinh:

Quá trình thăm khám phụ khoa giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh giúp giải quyết vấn đề liên quan đến giai đoạn này như bốc hỏa, viêm teo đường niệu dục… giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời tầm soát các nhóm ung thư phổ biến như ung thư vú, ung thư cổ tử cung giúp tối ưu hóa sức khỏe người phụ nữ trong 20 – 30 sau mãn kinh.

TRẢI NGHIỆM HÀI LÒNG, AN TÂM KHÁM PHỤ KHOA TẠI HƯNG VIỆT

• Thăm khám cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành là TS.BS đang công tác tại bệnh viện tuyến Trung Ương
  • Đặt lịch hẹn nhanh chóng, dễ dàng không cần chờ đợi
  • Áp dụng BHYT, BHBL