Tiêm phòng ung thư cổ tử cung khi đã quá tuổi có được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hàng năm, có rất nhiều các trường hợp mới được phát hiên là mắc ung thư cổ tử cung. Đây căn một căn bệnh đường sinh dục rất phổ biến và ngây nguy cơ tử vong cao ở nữ giới.

Bệnh được phát sinh nguyên nhân là do virus HPV- một loại virus lây lan với tốc độ chóng mặt ở người thông qua quá trình quan hệ tình dục. Bệnh thường có nguy cơ cao ở những đối tượng có quan hệ tình dục ở độ tuổi sớm hay những người có nhiều bạn tình, bên cạnh đó người có thói quen hút thuốc lá, bị nhiễm trùng được sinh dục.

tiem-phong-ung-thu-co-tu-cung-khi-da-qua-tuoi-co-duoc-khong

Diễn tiến của bệnh ung thư cổ tử cung thường không sảy ra một cách đột ngột và chúng âm thầm phát triển qua từng giai đoạn từ bắt đầu nhiễm HPV, tới những dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung của người phụ nữ. Ở giai đoạn tiền ung thư , người bệnh hầu như không thể nhận biết được mình đang mang trong người căn bệnh quái ác này, nếu như không thông qua các kỳ khám phụ khoa.

Theo các chuyên gia cho rằng việc tiêm phòng vác xin  HPV để phòng ngừa ung thư cổ tử cung là một điều cần thiết đối với nữ giới. Tiên phòng có thể làm giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên việc tiên phòng chỉ áp dụng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 18-25.

Một câu hỏi được đặt ra là: tiên phòng ung thư cổ tử khi đã vượt ngoài độ tuổi khuyến cáo trên có được không?

 Để trả lời cho câu hỏi này,Bác sĩ Nguyễn Phương Nga  đến từ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết rằng:  vác xin HPV có thể đạt được tác dụng tốt nhất đối với những người  phụ nữ có độ tuổi trong khoảng 18-25 và tiêm trước khi quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, Theo các nhà khoa học thuộc trung tâm kiểm soát và  phòng chống dịch bệnh, và các chuyên gia từ cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo rằng không nên tiêm ngừa HPV cho nữ giới ở độ tuổi trên 26 vì như vậy thuốc sẽ không có tác dụng.

Tại Việt Nam, các cơ sở y tế tiêm phòng vác xin cũng không tiêm phòng HPV cho những người phụ nữ trên 26 tuổi.

Chính vì vậy mà, những chị em phụ nữ có ý định phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử bằng cách tiêm vác xin thì hãy chú ý  những thông tin, tiêu chuẩn… để có thể nên những kế hoạc tốt nhất cho việc phòng chống bật tật, tránh những rủi ro không mong muốn về sau.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt