Ung thư dạ dày nguyên nhân triệu chứng cách điều trị

Ung thư dạ dày là loại ung thư xuất phát từ niêm mạc dạ dày, rất thường gặp trong đời sống hằng ngày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Bệnh rất khó chẩn đoán và phát hiện sớm, tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn nữ. Hằng năm, ung thư dạ dày gây ra hơn 800.000 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Nguy cơ gây ung thư

Cho đến nay vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày, nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn và người dân có điều kiện sống thấp dễ bị ung thư dạ dày, các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày bao gồm:

– Một chế độ ăn uống ít trái cây và rau, nhiều thức ăn hun khói và mặn, ăn quá nhiều đồ nóng, nhiều dầu mỡ… có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
– Di truyền, nếu trong gia đình có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con cháu mắc bệnh rất cao.
– Do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc nhầy của dạ dày.
– Viêm dạ dày mãn tính, trong đó đề cập đến một tình trạng viêm dạ dày lâu dài.
– Thiếu máu ác tính, đó là sự sụt giảm các tế bào hồng cầu xảy ra khi ruột không thể hấp thụ vitamin B12 một cách bình thường.
– Nhóm máu, những người thuộc nhóm máu A có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.
– Hút thuốc lá cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Triệu chứng ung thư dạ dày:

Bệnh này rất khó chẩn đoán sớm vì thường không có triệu chứng gì rõ ràng trong giai đoạn đầu tiên. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy đi khám bác sĩ nếu cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau :
– Bị viêm dạ dày mãn tính.
– Thường xuyên cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu.
– Mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng.
– Sốt dai dẳng kéo dài mà không tìm ra nguyên nhân
– Đại tiện ra phân đen.
– Khi bệnh đã vào giai đoạn muộn thì người bệnh có thể trực tiếp sờ thấy khối u.

Phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày:

Cũng như các loại ung thư khác, ung thư dạ dày có thể điều trị bằng cách phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tùy vào tình hình sức khỏe và giai đoạn phát của bệnh mà có cách điều trị ung thư dạ dày thích hợp.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cũng như cần tư vấn về bệnh ung thư dạ dày, hãy liên hệ ngay với các bác sỹ bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để nhận được sự hỗ trợ cần thiết nhất.