Hiểm hoạ ung thư da khó lường từ lột da!

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, những hình ảnh quảng cáo về các loại kem lột trắng da với những lời chào mời hấp dẫn, an toàn, tiết kiệm. Nhiều người đã sử dụng đều khẳng định không có hiệu quả, thậm chí một số trường hợp còn gặp phải phản ứng gây hậu quả nghiêm trọng, có thể bị ung thư da.

hiem hoa tu ung thu da

Những loại kem lột này không chỉ vô tác dụng mà nó còn có thể rất nguy hiểm vì người dùng không biết được trong đó có chứa những thành phần gì.

Lớp biểu bì trên cùng của da có tác dụng bảo vệ làn da non phía dưới. vì vậy, khi lột đi lớp biểu bì đó đồng nghĩa với việc tước đi lớp bảo vệ của làn da. Phần da non phía dưới sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, và tác dộng của ô nhiễm môi trường nên rất dễ bị tổn thương.

Trong một loại kem được kiểm tra và phát hiện có chứa nhiều hoá chất độc hại như thuỷ ngân, hydroquinone, acide salicylique… những hoá chất này có thể là nguyên nhân chính gây ung thư da.

Bên cạnh đó, những sản phẩm tẩy trắng da thường chứa thành phần acide nhẹ, nhờ đó da sẽ sáng nhanh hơn nhưng về lâu dài đây là nguyên nhân làm da bị sạm, ung thư da. Đặc biệt, nếu nồng độ hydroquinone trong các loại kem lột này càng cao thì càng tăng nguy cơ mắc ung thư da cho người sử dụng.

Nhiều trường hợp người bệnh đến khám trong tình trạng da đã bị ung thư nặng do sử dụng các loại kem không an toàn trong thời gian dài, nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt khuyên bạn nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh như ngứa, rát, bong tróc da, nổi bọng nước sau khi sử dụng các loại  mỹ phẩm không an toàn thì cần đi khám ngay để được khám và tư vấn kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt