Các yếu tố ảnh hưởng tới tiên lượng bệnh ung thư đại trực tràng

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi người là khác nhau và đáp ứng khác nhau để điều trị. Tuy nhiên, với điều trị kịp thời và thích hợp, triển vọng tiên lượng cho người bị ung thư đại trực tràng là rất khả quan. Tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng phụ thuộc vào mức độ của bệnh ung thư tại thời điểm chẩn đoán và phản ứng của cá nhân trong quá trình điều trị. Ngoài ra, nhiều khám phá mới có tiềm năng để cải thiện việc điều trị các bệnh ung thư đại trực tràng, cũng như tiên lượng.

cac-yeu-to-anh-huong-toi-tien-luong-benh-ung-thu-dai-truc-trang

Dưới đây là một số yếu tố có ảnh hưởng tới việc xác định tiên lượng cho người bệnh ung thư đại trực tràng:

  1. Giai đoạn của ung thư

 Đây là yếu tố quan trọng nhất. Theo Viện Ung thư Quốc gia ,tiên lượng cho bệnh ung thư đại trực tràng ở cho giai đoạn I là 93%. Bệnh ở giai đoạn II LÀ TỪ 72-85% và giai đoạn III là 44-83%. Hóa trị có thể giúp cải thiện tiên lượng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn III. Ung thư giai đoạn IV có tiên lượng rất kém, chỉ khoảng 8% tỷ lệ sống sau 5 năm 

  1. Số lượng của các tuyến bạch huyết

 Hệ thống bạch huyết là một hệ thống tuần hoàn bao gồm một mạng lưới rộng lớn của các mạch bạch huyết và các hạch bạch huyết. Hệ thống bạch huyết giúp phối hợp chức năng của hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể khỏi các chất lạ. Các tuyến bạch huyết có khả năng nhiều hơn bị ảnh hưởng bởi các bệnh ung thư, điều này sẽ dẫn tới nhiều khả năng ung thư sẽ tái. Hóa trị là phương pháp có thể cần thiết trong trường hợp các hạch bạch huyết có liên quan.

  1. Dấu hiệu di căn của ung thư

Ung thư đại trực tràng nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời có ảnh hưởng rất lớn đối với tiên lượng của bệnh. kể từ khi bắt đầu hình thành bệnh trong cơ thể với những khối u ban đầu, chưa có dấu hiệu di căn, lúc này các phương pháp điều trị sẽ phát huy được tác dụng tối đa, đưa ra một kết quả khả quan nhất, chính vì vậy mà sự phục hồi sức khỏe của người bệnh  ở giai đoạn này có khả năng rất cao. Ngược lại, đối với bệnh ở giai đoạn cuối, thì tiên lượng bệnh rất kém.

  1. Chất lượng của các cuộc phẫu thuật

Đây là điều quan trọng nhất đối với điều trị bệnh ung thư đại trực tràng. Nhiều bệnh nhân sau khi quá trình điều trị, đã trở lại được cuộc sống bình thường. Nhờ sự pháp triển vượt trội của y học, các phương pháp điều trị hiện nay cung cấp cho người bệnh một kết quả rất tốt, bác sĩ có thể tiến hành một số phương pháp điều trị hoặc kết hợp các phương pháp điều trị như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị . . .  để có một cơ hội tốt nhất giảm tránh sự tái phát của ung thư. Hãy nói với bác sĩ về bất kỳ sự thay đổi trong sức khỏe bạn. Điều này sẽ dẫn tiên lượng bệnh cao hơn

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt