Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư đại tràng là một bệnh ung thư thường được chẩn đoán ở cả nam giới và phụ nữ. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân UT đại tràng có thể gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống và tiêu thụ thức ăn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và trọng lượng cơ thể của bệnh nhân. Một chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ điều trị có thể giúp đưa ra chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư đại tràng phù hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa sự tái phát của ung thư.

che do dinh duong cho benh nhan ung thu dai trang

Ung thư đại tràng xảy ra ở các mô của ruột già được gọi là ung thư ruột kết. có nhiều yếu tố nguy cơ khác nhau có thể ảnh hưởng đến việc phát triển bệnh này. Phần lớn các bệnh nhân UTđại tràng ở độ tuổi trên 50 tuổi. các yếu tố nguy cơ khác bao gồm lịch sử gia đình, hút thuốc lá, lạm dụng rượu, bệnh tiểu đường…

Ung thư đại tràng hạn chế ăn gì?

Bệnh nhân ung thư đại tràng nên hạn chế tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo bão hòa và natri. Thực phẩm giàu chất béo bào gồm các loại thực phẩm chiên, thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa. Các loại thực phẩm có chứa một lượng cao natri bao gồm những thực phẩm đóng gói và chế biến như súp đóng hộp, bánh quy giòn, mì và các thực phẩm đông lạnh khác. Nhiều món ăn nhẹ và bánh nướng có chứa các nguồn natri và chất béo cũng nên tránh. Phô mai đã chế biến và các loại thịt như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói cũng chứa một lượng natri cao. Ngoài các loại thực phẩm giàu chất béo và natri cao, rượu và thuốc lá cũng nên tránh cho bệnh nhân ung thư đại tràng.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp với người bệnh ung thư đại tràng

Một chế độ ăn dựa trên những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cung cấp hàng ngày rất tốt cho các bệnh nhân ung thư đại tràng. Một số thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ như táo, chuôi, dưa hấu, cà rốt và các loại rau xanh cũng rất tốt cho bệnh nhân sau khi điều trị ung thư. Trái cây và rau quả cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu thực phẩm có nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Bánh mì từ ngũ cốc, mì ống và một số sản phẩm từ gạo và ngũ cốc cug cấp nguồn thực phẩm và chất dinh dưỡng khác. Cá và các loại đậu, các loại hạt cung cấp nguồn protein và các axit béo thiết yếu.

Nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến. khi chế biến, nên sử dụng dầu ô liu hoặc dầu thực vật thay cho mỡ lợn hoặc bơ. Nên chú ý đến hàm lượng  natri và chất béo. Ngoài ra, người bệnh nên uống 6 – 8 ly nước mỗi ngày và tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Qúy khán giả quan tâm, mời đọc thêm bài viết sau: https://benhvienungbuouhungviet.vn/kien-thuc-benh-ung-thu/co-the-ban-chua-biet-thuc-don-hoan-hao-cho-benh-nhan-dieu-tri-ung-thu.html

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt