Sàng lọc nội soi đại tràng giúp chống lại bệnh UT đại trực tràng hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Để nâng cao khả năng điều trị và phòng chống với căn bệnh ung thư đại trực tràng. một xu hướng được các chuyên gia khuyến cao trong gần hai thập kỷ qua là nâng cao tầm nhận thức và đi khám nội soi về ung thư đại trực tràng.

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ. Ước tính có khoảng 132.700 chẩn đoán mới được dự kiến ​​trong năm nay. Sàng lọc là một biện pháp phòng ngừa quan trọng để nắm bắt bất kỳ dấu hiệu của bệnh ung thư ở giai đoạn sớm. Với sàng lọc, chúng ta có thể xác định khối u trước khi chúng phát triển thành ung thư. Nếu ung thư đã phát triển, trước đó chúng ta có thể tìm thấy nó, thì càng dễ dàng để điều trị. Tuy nhiên, chỉ có 55% những người cần được sàng lọc thực sự làm.

sang-loc-noi-soi-dai-trang

Một số tùy chọn sàng lọc có sẵn, bao gồm cả xét nghiệm DNA phân và đại tràng nội soi viên nang, nhưng nội soi vẫn là tiêu chuẩn thử nghiệm vàng để phát hiện ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm. trong quá trình nội soi đại tràng, một ống dài linh hoạt (colonoscope) được đưa vào trực tràng. Một máy quay phim nhỏ ở đầu ống cho phép các bác sĩ xem bên trong toàn bộ của đại tràng. Nếu phát hiện khối u hoặc các loại mô bất thường có thể được loại bỏ thông qua phạm vi trong quá trình nội soi.

Làm như vậy sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của các khối u ung thư. Chúng ta không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc nội soi đại  tràng. Vì đối với một số người đó là một phương pháp khó chịu. hãy coi đó là một giấc ngủ và không cảm thấy một điều khó chịu nào sảy ra trong quá trình nội soi cả, các bác sĩ ở Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt sẽ giúp bạn 

Bên cạnh đó nội soi rất hữu ích trong việc phát hiện các triệu chứng của ung thư đại trực tràng. Trong rất nhiều các trường hợp được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn cuối bởi vì không thể phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh, điều này đã dẫn đến kết quả kém cho các liệu pháp điều trị bệnh so với điều trị ung thư đại trực tràng ở giai đoạn đầu.

Các triệu chứng của bệnh ở  bao gồm:

–      Thay đổi trong thói quen đi tiểu

–      Phân hẹp hơn so với bình thường

–      Có máu trong phân

–      Tiêu chảy táo bón

–      Thường xuyên đau bụng, đầy hơi

–      Mệt mỏi

–      Thiếu máu thiếu sắt không rõ nguyên nhân

Người bệnh thường gặp những triệu chứng này khi bệnh đang trong giai đoạn tiến triển. hầu hết những bệnh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu có thể không có bất kỳ triệu chứng nào biểu hiện ra bên ngoài. Đó là lý do tại sao sàng lọc nội soi ung thư đại trực tràng là rất quan trọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt