Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

5/5 - (1 bình chọn)

Người bệnh mắc ung thư phổi thường khối u di căn khá là nhanh và rất nhiều bệnh khi đi khám phát hiện khối u di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Bác sĩ điều trị lúc này chỉ điều trị theo triệu chứng giảm đau, giảm nhẹ chứ không thể điều trị theo các phương pháp thông thường như hóa trị mà người bệnh ung thư ở giai đoạn sớm điều trị. Vì thê, người thân những người bệnh luôn có thắc mắc chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào cho đúng để giúp người bệnh duy trì được sức khỏe cùng tinh thần, kéo dài thêm từng ngày sống cho họ.

Quan tâm đến môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh rất dễ tác động đến sức khỏe người bệnh, đặc biệt là phòng bệnh nhân. Nên để căn phòng cho không khí thoáng mát chứ không nên quá kín dễ khiến căn phòng sinh ra ẩm mốc. Người chăm sóc nên dọn dẹp căn phòng lúc nào cũng sạch sẽ nhất để tránh cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường hô hấp. Nên nhắc nhở người bệnh không nên ra ngoài đến nơi có nhiều khói bụi như ở ngoài đường mà chỉ nên đi lại nơi có không khí trong lành nhiều cây xanh.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Chế độ ăn uống

Ăn uống quyết định một phần vào trong liệu pháp điều trị của bác sĩ. Căn bệnh ung thư nếu người bệnh ăn được thứ gì cứ cho họ ăn nếu thứ đó tốt cho sức khỏe của người bệnh. Người chăm sóc không chỉ là người chỉ chăm lo đến sức khỏe của bệnh nhân mà còn là người nội trợ tài ba nấu các món ăn đẹp mắt và có đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh. Những loại thực phẩm mà khuyến khích người bệnh ăn đó là những thực phẩm có nhiều protein, vitamin, calo cung cấp năng lượng và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh.

Chú ý thay đổi về sức khỏe người bệnh

Người bệnh mắc ung thư phổi hay có nhiều biến đổi về triệu chứng, triệu chứng hay gặp nhất là ho lẫn đờm và máu… và đặc biệt là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối người bệnh thường xảy ra những trường hợp bất thường nguy hiểm cho người bệnh nên người chăm sóc cần hết sức chú ý mỗi khi bệnh nhân có sự thay đổi về sức khỏe.

Chăm sóc tâm lý người bệnh

Sức khỏe không chỉ quan trọng mà tinh thần cũng khá quan trọng với người mắc bệnh ung thư phổi. Người bệnh luôn thường trực nỗi lo sợ chờ chết và những cơn đau họ phải trải qua. Cho nên, người thân ở bên cạnh bệnh nhân cần chia sẻ an ủi họ từng ngày, nhưng không nên có sự thương hại vì làm như thế, người sẽ cảm thấy tủi thân hơn.

Việc chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối tuy khá là khó khăn vất vả nhưng nếu biết yêu thương người bệnh một cách chân thành, bạn có thể giúp họ vượt qua được căn bệnh từng ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt