Hút thuốc lá vào đầu giờ sáng là nguy hiểm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Những người có thói quen hút thuốc ngay sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và các loại ung thư vùng đầu cổ cao hơn so với những người thường hút vào thời điểm muộn trong ngày.

Theo nhà khoa học Joshua Muscat đến từ Đại Học Y Penn State, Hershey cùng với các đồng sự của mình đã tiến hành một nghiên cứu về việc hút thuốc lá  vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đầu cổ, ung thư phổi hay không?

nguy-hiem-hut-thuoc-la-buoi-sang

Nhà khoa học Muscat cho biết rằng “ những người có thói quen hút thuốc lá vào thời điểm này có lượng nicotine và cả những độc tố từ những thuốc lá khác đi vào trong cơ thể cao hơn bình thường, chính vì vậy mà họ dễ bị nghiện hơn so với những người hút thuốc lá sau đó thời gian đó khoảng nửa giờ hoặc muộn hơn”

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát được tiến hành trên khoảng 4.755 bệnh nhân ung thư phổi đều là những người hút thuốc lá bình thường cho thấy kết quả rằng: so với những người có thói quen hút thuốc lá say khi ngủ dậy khoảng 60 phút hoặc hơn thì những người sử dụng thuốc lá trong vòng từ 30 phút đến một giờ sau khi tỉnh giấc có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn gấp 1,31 lần. Tỷ lệ này sẽ tăng lên với những đối tượng hút thuốc lá trong vòng nửa tiếng sau khi thức dậy là 1,79 lần.

Trong một cuộc khảo sát về ung thư đầu và cổ của các nhà khoa học cũng được đã được tiến hành trên 1.055 trường hợp mắc ung thư đầu và cổ và 785 bệnh nhân ung thư đều có tiền sử hút thuốc là đã cho thấy rằng: so với những nhóm người có thói quen hút thuốc lá sau 60 phút khi thức dậy thì nhữg người sử dụng thuốc trong vòng từ 31 phút tới 60 phút khi tỉnh dậy sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vùng đầu và cổ cao hơn gấp 1,42 lần.

Khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây nên một số bệnh ung thư nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Việc hạn chế hoặc nói không với thuốc lá là một giải pháp tối ưu nhất để phòng ngừa các căn bệnh quái ác này và mang lại một lối sống lành mạnh.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt