Những lợi ích của dứa trong viêc ngăn ngừa ung thư phổi

5/5 - (1 bình chọn)

Giống như hầu hết các bệnh ung thư khác, chúng ta có thể phòng tránh và ngăn ngừa bệnh ung thư phổi bằng các thực phẩm lành mạnh và một chế độ ăn uống khoa học.

Dứa tươi chính là một trong những loại thực phẩm tốt cho cơ thể, nó có thể giúp hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư phổi khi kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng.

nhung-loi-ich-cua-dua-trong-viec-ngan-ngua-ung-thu-phoi

Như chúng ta đã biết, căn nguyên của ung thư phổi là khi một AND  của tế bào bị tổn thương và có cơ chế tái tạo nhanh chóng. Các tế bào này không ngừng phân chia và quy lại với nhau phát triển thành một khối u trong cơ thể. Khối u này sẽ theo thời gian sẽ tiêu diệt những tế bào khỏe mạnh, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Theo một nghiên cứu khoa học được công bố trong năm 2008 trên tạp chí Pakistan Journal of Nutrition, cho thấy rằng chất chống oxy hóa là những hợp chất có mặt trong những loại trái cây tươi bao gồm cả dứa, có thể giúp cơ thể ngăn chặn được thiệt hại DNA này. Dứa là một loại trái cây có chứa chất chống oxy hóa vitamin C rất dồi dào. Bên cạnh đó, sự có mặt của một loại emzyme có tên gọi là bromelain – đây được coi như một loại emzyme chống oxy hóa độc đáo có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, trong những nghiên cứu  trên cá thể động vật và ống nghiệm.

Một nghiên cứu khoa học vào năm 2007, được công bố trên Tạp chí quốc tế về Ung Thư, đề cập tới vấn đề mối liên hệ giữu việc ăn các loại trái cây tươi, trong đó có cả dứa và nguy cơ ung thư phổi. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng tiêu thụ mỗi ngày 100gram trái cây tươi có thể giảm tới 10% nguy cơ mắc ung thư phổi. Tuy nhiên, hiên nay vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào về điều tra dứa là một biện pháp phòng ngừa và điều trịn cho bệnh ung thư phổi.

Lưu ý khi ăn dứa: Dứa cũng như trà xanh, cà rốt, táo… sự có mặt cao của các chất chống oxy hóa có tác dụng tốt chống lại bệnh ung thư. Vì vậy mà, chúng ta có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên đây cũng là một thực phẩm không nên ăn của một số đối tượng: người bị dị ứng, người đau dạ dày, người mắc các bệnh về tai mũi họng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt