Tìm hiểu phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư phổi.

5/5 - (1 bình chọn)

Theo một nghiên cứu tại Singapore ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm đứng thứu 2 ở nam giới và đứng thứ 3 ở phụ nữ. Điều trị ung thư phổi là một vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay.

ung thu phoi

Có hai loại ung thư phổi chính là:

 – Ung thư phổi tế bào nhỏ: Bệnh phát triển nhanh, lây sang các bộ phận khác của cơ thể và lây vào máu. Thông thường bệnh được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn nặng.

 – Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: Đây là một dạng phổ biến của ung thư phổi và thường ít nguy hiểm hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ. Bệnh có xu hướng lây lan và phát triển chậm.

  Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi chưa được khẳng định cụ thể. Tuy nhiên các nhà khoa học đã xác định được một số nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này như:

  – Khói thuốc lá. Khói thuốc lá được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ung thư phổi. Theo ước tính hơn 80% bệnh nhân được phát hiện ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá.

  – Phơi nhiễm hóa chất: Các chất độc hại trong môi trường như amiăng, niken, asen…là nguyên nhân gây ra ung thư phổi.

 – Thói quen sinh hoạt:  Một số nghiên cứu cho thấy những người có thói quen sử dụng các chất kích như bia rượu, thuốc lá, cà phê…cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

   Phẫu thuật cắt bỏ khối u là phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư phổi hiện nay. Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp phẫu thuật chủ yếu được sử dụng trong điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Trong một số trường hợp bệnh nhân được chỉ định kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị và xạ trị để đạt được hiệu quả cao hơn.

  – Phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi. Khi bệnh nhân được xác định khối u nằm trong một bên lá phổi, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để lọại bỏ một trong các thùy của phổi nhiễm bệnh.

  – Phẫu thuật cắt bỏ lá phổi: Nhiều bệnh nhân lo lắng nếu cắt bỏ toàn bộ lá phổi sẽ gây ảnh hưởng trong việc hô hấp. Tuy nhiên các bác sỹ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt khẳng định rằng bạn vẫn có thể hô hấp bình thường trong trường hợp chỉ còn một bên lá phổi. Các bác sỹ sẽ tiến hành thử nghiệm hơi thở trước khi quyết định ca phẫu thuật này.

 – Phẫu thuật loại bỏ một phần của phổi: Đây là kỹ thuật nhằm loại bỏ một khu vực cụ thể của phổi có thể là một phần hay nhiều thùy.

  Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp phẫu thuật được chỉ định trong các trường hợp khối u vẫn trong phổi. Đối với trường hợp khối u đã di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể bệnh nhân sẽ được áp dụng một số phương pháp khác như hóa trị, xạ trị để được điều trị tốt nhất.

   Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, các bác sỹ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị thích hợp, hạn chế tình trạng bệnh di căn. Khi thấy các triệu chứng bất thường như ho lâu ngày không khỏi, ho ra máu, thở khó khăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…thi nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được khám và điều trị kịp thời.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG Y TẾ HƯNG VIỆT

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Phòng khám Đa khoa Hưng Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

HOTLINE 

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt