Tổng quan về các loại ung thư di căn đến phổi

5/5 - (1 bình chọn)

Khi ung thư phát triển, nó thường được hình thành từ một phần của cơ thể. Không giống như các tế bào khác trong cơ thể, các tế bào ung thư có thể tách ra từ các chính và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Tế bào ung thư có thể di chuyển trong cơ thể qua đường máu hoặc hệ thống bạch huyết. Khi các tế bào ung thư lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể, điều này được gọi là di căn.

ung-thu-phoi-di-can

Ung thư di căn tới phổi là tình trạng phát triển khi bệnh ung thư ở một khu vực khác của cơ thể di ăn đến phổi. Tuy nhiên, các khối u chính mà thường lan đến phổi bao gồm:

Ung thư bàng quang

Ung thư vú

Ung thư ruột kết

Ung thư thận

Ung thư tuyến tiền liệt

Đối với các tế bào ung thư di căn, chúng phải trải qua một thời kỳ thay đổi nhất định. Đầu tiên, các tế bào có thể thoát khổi khối u ban đầu và tìm cách xâm nhập vào máu hoặc các bạch huyết thống. Khi vào máu hoặc bạch huyết thống, các tế bào ung thư di chuyển đến một số cơ quan bao gồm phổi.

Khi các tế bào đến phổi, chúng cũng cần thay đổi để phát triển trong một môi trường mới. các tế bào này phải có khả năng tồn tại các cuộc tấn công từ các hệ thống miễn dịch. Tất cả những thay đổi này làm cho bệnh ung thư di ăn khác nhau từ khối u nguyên phát. Điều này có nghĩa là bệnh nhân có 2 loại ung thư khác nhau  làm cho việc điều trị khó khăn hơn.

Nếu ung thư di căn đến phổi, có thể bạn không có bất cứ triệu chứng nào. Nếu các triệu chứng phát triển chúng rất khó có thể xác định. Điều này có thể do các triệu chứng có thể liên quan đến điều kiện sức khỏe khác nhau mà không phải ung thư.

Các triệu chứng của tình trạng này có thể bao gồm:

Ho

Ho ra máu

Đau ngực

Khó thở

Yếu đuối

Giảm cân

Di căn của ung thư phổi có thể cho thấy ung thư đã di căn vào máu. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

Đối với bệnh nhân đã có khối u nguyên phát đã được điều trị, phẫu thuật cắt bỏ ung thư phổi theo hóa trị có thể là một phương pháp hữu hiệu. Nếu ung thư trong máu thì thường được sử dụng phương pháp hóa trị. Nếu khối u đã phát triển thành ung thư khác, hóa trị có thể được điều trị hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị khác có thể được khuyến cáo của bác sĩ bao gồm:

Xạ trị

Điều trị bằng laser

Phương pháp điều trị thử nghiệm bệnh ung thư di căn phổi có thể sử dụng đầu dò nhiệt để tiêu diệt các tế bào ung thư trong phổi. Ngoài ra, hóa trị có thể được sử dụng để điều trị cho những khu vực bị ảnh hưởng ở phổi.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt