Ung thư phổi giai đoạn cuối có chữa được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ung thư phổi là căn bệnh đáng sợ và khá phổ biến ở nước ta. Có nhiều con đường có thể dẫn tới bệnh, trong đó nguyên nhân chính được xác định là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Nếu mắc ung thư phổi giai đoạn cuối liệu có cơ hội chữa khỏi không và nếu có đâu sẽ là bệnh viện tốt nhất?

Ung thư phổi diễn biến âm thầm, khó phát hiện.

Cách đây không lâu nghệ sỹ Hán Văn Tình khiến khan giả cả nước lo lắng trước thông tin mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối của mình. Nhiều người bày tỏ sự chia sẻ, quan tâm, động viên để nghệ nghĩ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Ung thư giai đoạn cuối nói chung và ung thư phổi giai đoạn di căn nói riêng rất khó chữa. Vì thế, nếu được chẩn đoán mắc bệnh nhiều người chỉ nghĩ tới cái chết. Họ nghĩ việc chữa trị chỉ thêm vô ích và từ bỏ hoàn toàn cơ hội sống.

Với sự lạc quan giống như tính cách nhân vật quềnh quàng trong phim, nghệ sỹ Hán Văn Tình luôn tin tưởng, lạc quan, luôn tự cho mình 1 cơ hội sống, chiến đấu dũng cảm với căn bệnh ung thư quái ác.

Sau khi được đưa về điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nghệ sỹ được chẩn đoán mắc: ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn IV. Với đội ngũ bác sỹ, giáo sư giỏi nhất cả nước được quy tụ tại bệnh viện chữa trị ung thư hàng đầu cả nước đã thêm “cơ hội sống cho người nghệ sỹ chân chính này”. Sau một thời gian điều trị bằng thuốc Tarceva – thuốc điều trị ung thư phổi tốt nhất hiện nay đã mang lại kết quả tích cực.

 

ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi-co-chua-duoc-khong

Hiện nay, nghệ sỹ Hán Văn Tình sức khỏe khá tốt. Sau những lần tái khám tại bệnh viện Hưng Việt chưa có dấu hiệu tái phát. Đây thực sự là một tấm gương đáng noi theo trong cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư. Nhờ tinh thần lạc quan luôn tự cho bản thân mình “một cơ hội sống” và được điều trị hiệu quả tốt tại 1 trong những bệnh viện chữa trị ung thư lớn nhất cơ nước nên mới mang lại kết quả khả quan như vậy.

Vì thế, nếu không may mắn mắc bệnh này, tất cả người bệnh nên dũng cảm đối diện. Nếu được điều trị tốt tiên lượng cao.

Phòng ngừa ung thư phổi.

Tuy nhiên, các bác sỹ tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt luôn khuyên các bệnh nhân cần chủ động phòng ngừa và tầm soát hiệu quả. Bằng cách:

-Nói không với thuốc lá, tất cả các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ cần loại bỏ.

-Duy trì khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng trong việc tầm soát bệnh.

-Khi thấy các dấu hiệu ung thư phổi cần khám ngay lập tức, không để tới lúc nặng mới khám. 1 vài triệu chứng hay gặp cần cảnh giác như: ho kéo dài, ho ra máu, đau ngực khó thở, thở khò khè, giảm cân nhanh trong thời gian ngắn,

-Phòng ngừa bệnh bằng cách thay đổi lối sống tích cực: vận động thường xuyên, chăm chỉ tập thể dục, tăng cường chất xơ từ thực phẩm hằng ngày như cam, nho, táo..

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT

Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH HƯNG VIỆT
ĐKKD số: 0105532379 – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 29/09/2011
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 29/BYT – GPHĐ do Bộ y tế cấp ngày 29/01/2013

DMCA.com Protection Status

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HƯNG VIỆT

Số 40 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

024 6250 0707 – 0942 300 707

info@benhvienhungviet.vn

Facebook Fanpage Youtube Chanel
Copyright 2021 © Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt